Nhận biết linh kê dị tướng qua những đặc điểm ngoại hình

Sở hữu được một linh kê dị tướng là điều mà bất kỳ một người chơi gà nào cũng mong muốn. Bài viết này sẽ chia sẻ đến cho mọi người 9 điểm dị tướng hiếm để nhận có thể biết được một chú thần kê.

Thần kê, linh kê những con gà chiến mạnh mẽ, có khả năng ra đòn linh hoạt và hiểm. Đây là những chú gà được các dân chơi gà ráo riết săn lùng rất nhiều tại các điểm mua bán gà chọi. Dưới đây là những đặc điểm mà chỉ xuất hiện ở những chú thần kê được đúc kết từ các sư kê nhiều kinh nghiệm.

Gà lưỡng nhãn - linh kê dị tướng
Gà lưỡng nhãn xếp vào hàng linh kê với đặc điểm 2 màu khác nhau. Gà lưỡng nhãn khá gan lì và mạnh mẽ trong khi đá gà, khả năng né đòn linh hoạt và biết lựa thời cơ thích hợp để ra đòn đá hiểm. Nên được nhiều sư kê chọn để huấn luyện thành chiến kê của mình.

linh-ke-di-tuong-1.jpg
Gà lưỡng nhãn được xếp vào hàng linh kê dị tướng

Linh kê dị tướng - Gà lông voi
Lông voi hay tượng mao, là những chiếc lông của gà bị xoắn lại giống như một cái lò xo đã được giãn ra, có kích thước như sợi kẽm. Với chiều dài lông từ 3 – 5 cm và những chiếc lông này thường có 1 – 2 cái, thường nằm ở phần cánh hoặc phần đuôi gà.

Đây là giống gà rất hiếm thấy và được xếp vào hàng linh kê, cả trăm ngàn con gà chọi thì chỉ xuất hiện một con gà lông voi. Tuy nhiên những sư kê thường quý con gà mái có lông voi hơn là những con gà trống. Vì những con gà mái có lông voi được cho là rất quý và thường được chọn để đúc mái. Để đúc ra những gà chọi con có tướng tốt và có khả năng đá gà hay.

linh-ke-di-tuong-2.jpg
Gà lông voi là linh kê dị tướng

Có 2 loại lông voi khác nhau là:

  • Lông nhím: lông voi khá cứng và có độ cong. Kích thước gần giống như sợi kẽm nhỏ. Loại lông voi này có độ bền khá cao, dù có bẻ cong sợi lông như thế nào đi nữa thì nó cũng sẽ trở lại hình dạng cũ.
  • Gà lông thép: Gà Lông thép sẽ có kích thước lông voi lớn hơn, cũng cứng hơn loại 1. Hình dạng sợi lông giống sợi tóc ngứa, tựa như đường zic zac. Loại lông voi này thường thấy hơn là loại 1.
Gà song sinh - linh kê dị tướng
Gà song sinh hay sinh đôi được tạo ra do một trứng có đế 2 lòng đỏ, từ đó nở ra 2 con gà con giống nhau. Theo những vị sư kê có nhiều kinh nghiệm thì khi đi đá gà chỉ nên mang theo một con đi đá còn con gà kia thì nhốt trong lồng.

Gà song sinh nếu là con trống thì là gà quý, đá tốt. Ngoài ra có lợi trong quá trình thi đấu, vì hai con có thể hỗ trợ tinh thần lẫn nhau từ xa, bằng việc đập cánh và gáy. Gà song sinh còn được xem là gà quý bởi sự ra đời của chúng, khi hai gà con không tiêu diệt nhau mà cùng nhau ra đời.

linh-ke-di-tuong-3.jpg
Gà song sinh hay song linh là linh kê dị tướng hiếm gặp

>> Xem thêm: Gà đá ăn cát vì lý do gì? Có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe chiến kê không?

Gà tử mị - linh kê dị tướng
Tử mị là cái tên khá quen thuộc đối với bất cứ một người chơi gà nào, với đặc điểm là thường xuyên giả chết. Gà linh kê tử mị không ngủ trên cây như những con gà bình thường khác. Mà chúng lại thích ngủ ở phía dưới đất, khi ngủ hai cánh buông thõng ra hai bên hoặc hai cánh xòe ra như lúc gà đang phơi nắng.

Gà nằm bẹp xuống, đầu nằm ở trên đất, một chân duỗi thẳng, một chân thì cong lại nhìn giống như gà đã chết. Còn nếu gà ngủ ở trên cây thì đầu thường chúc xuống đất, ngủ say giống gà chết.

Trong trận đánh, gà tử mị thường khiến người xem tưởng rằng sắp thua vì gà linh kê tử mị lim dim, cánh buông xuống xòe ra như lúc ngủ.

Gà tử mị có tỷ lệ chiến thắng cao, đây là giống rất được các sư kê ưa chuộng và mong muốn được sở hữu.

Hy vọng qua bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin thú vị về các linh kê dị tướng hay trong các trận đá gà trực tiếp.
 
Top