Hướng dẫn cách đeo kính cho gà đá chuẩn nhất

Hiện nay gà mổ lông nhau vẫn đang nằm trong danh sách những căn bệnh khó chữa nhất của gà và gia cầm nói chung. Nếu như không có biện pháp kịp thời có thể gây thiệt hại rất lớn đến kinh tế của bà con. Để điều trị vấn đề này gà cắn mổ lông nhau thì bà con cần sử dụng kết hợp những biện pháp: Làm sạp đậu, bổ sung dinh dưỡng, rau xanh và đeo kính cho gà đá.

Hướng dẫn cách đeo kính gà đá loại có chốt
Với loại kính dùng chốt lẻ thì lúc mới đầu đeo chưa quen, các bác hơi thấy gượng tay. Nhưng khi đã quen tay rồi đeo sẽ nhanh lắm.

Đầu tiên ta xuyên toàn bộ chốt vào một lỗ nhỏ của kính trước khi đem xuống chuồng để đeo.

♦ Lưu ý: Những người thuận tay phải thì xuyên lỗ bên phải trước, còn thuận tay trái thì xuyên từ bên trái trước. Nhớ là chỉ xuyên 1 lỗ thôi nhé!

Xuyên 1 lỗ trước để làm gì? - Đây chỉ là mẹo để đeo kính cho gà nhanh hơn thôi!Hướng dẫn đeo kính cho gà đá loại có chốt.​

Sau khi đã xuyên toàn bộ chốt vào 1 bên lỗ, chúng ta mang xuống chuồng và tiến hành đeo cho gà.

Khi đeo kính , ta cần 2 người, 1 người giữ gà cho thật chắc chắn, (giống như việc tiêm phòng vac-xin) còn 1 người đeo. Vì gà sẽ cựa quậy cho nên các bác đeo thì cần xuyên thật nhanh gọn dứt khoát cái chốt qua mũi gà. Làm càng dứt khoát, đeo kính cho gà càng đơn giản.

Mũi gà có hình oval, cách nhau một lớp màng. Nếu đeo quen tay, các bác có thể cảm nhận, đặt chốt nhẹ chạm vào lớp màng và luồn qua lớp màng đó, xỏ qua lỗ mũi bên kia. Còn nếu chưa quen tay, thì cứ mạnh dạn căn ngang rồi xuyên dứt khoát qua lớp màng để luồn qua lỗ mũi bên kia. Yên tâm là gà không chảy máu đâu, chỉ cần không xuyên dọc , xuyên chéo là được!

Chi tiết cách đeo kính gà đá loại không có chốt
Kính gà không chốt thật ra là loại cải tiến kính gà thông thường. Thay vì để thanh chốt lẻ bên ngoài, phần chốt được gắn liền với thân kính. Tất nhiên phần thân kính cũng cải tiến , tăng độ dầy gọng, giúp kính có khả năng tự động kẹp, bám được trên mỏ gà. Không sợ bị rơi rớt trong quá trình dùng.Hướng dẫn đeo kính cho gà đá loại không chốt​

Vì thế cách đeo kính gà loại không chốt cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bà con chỉ cần dùng kìm banh mở rộng chiếc kính gà ra, sau đó đặt vào trong 2 bên mũi của gà là xong!
Những điều cần chú ý khi thực hiện đeo kính cho gà đá:


Một số lưu ý khi đeo kính cho gà đá​

  • Nên đếm lại số kính đem xuống chuồng gà trước, để khi đeo xong thì chúng ta có thể biết luôn số lượng gà trong chuồng bằng cách đếm số kính còn lại.
  • Nên đeo vào buổi tối và thời tiết tốt, để khi đeo xong là tắt đèn, gà đi ngủ. Sáng hôm sau gà dễ dàng thích nghi hơn với cách nhìn mới
  • Trước và sau khi đeo nhớ là phải cho gà uống thuốc hạ sốt. Vì khi đeo xong gà sẽ cảm thấy vướng, và dùng chân gãi, đạp gây xây xước ở mũi. Trong thuốc hạ sốt có chất Paratesamol, thuốc chống viêm nhiễm, giúp cho gà không bị đau, ốm. Chính vì vậy, khi mua kính thường có thêm một vỉ thuốc Panadol đi kèm thì các bạn cũng đừng thấy làm lạ.
  • Gà đeo kính xong cần 2 - 3 ngày để thích nghi, nên lượng thức ăn gà tiêu thụ giảm đôi chút. Sau khi đã quen với cách nhìn mới thì gà lại tiếp tục ăn uống đi lại như bình thường, nhưng chúng sẽ không còn cắn mổ, đuổi đánh nhau nữa
Nội dung trên đã giới thiệu đến các bạn 2 loại kính đeo cho gà đá gà cựa dao và tác dụng của việc đeo kính. Tuy nhiên, trong mô hình nuôi gà với số lượng lớn đến hàng nghìn con. Thì cần cân nhắc phương pháp khác để giảm tình trạng mổ cắn. Còn trong mô hình nuôi gà đá, gà chọi thì các bạn nên sử dụng để đảm bảo sức khỏe và ngoại hình đẹp cho gà. Ngài ra hãy truy cập website này thường xuyên để cập nhật những tin tức mới liên quan đến đá gà trực tiếp nhé!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top