Hướng dẫn cách tết lông gà chọi bền đẹp bằng keo

Những chiến kê của chúng ta khi tham gia đá gà chắc hẳn sẽ không tránh khỏi va chạm, xây xác thậm chí là tổn thương rất nặng. Chúng có thể bị đá gãy cánh và rụng lông cánh. Trong trường hợp nặng nhất là gãy sát gốc, lông cánh bị gãy te tua. Sau đây bài viết sẽ giúp cho các bạn biết cách tết lông gà chọi bằng chỉ chi tiết nhất để cứu các chiến kê của bạn!

Vì sao cần phải tết lông gà chọi?
Trong quá trình tham gia chơi đá gà cũng như xổ gà sẽ xảy ra va chạm mạnh làm gà bị gãy lông cánh. Nếu không nắm chắc được kỹ thuật tết lông cánh cho gà đá thì có thể dẫn đến những lông bên cạnh cũng gãy theo. Không xử lý kịp thời ngay sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bay nhảy của gà chọi. Lông cánh của gà có thể xảy ra trong hai trường hợp gãy đó là gãy sát gốc và gãy ngang.


Tết lông gà chọi là điều cần thiết không thể bỏ qua

Đối với bất cứ trường hợp nào ta cũng cần áp dụng kỹ thuật tết lông cánh cho gà. Có thể dùng bằng những biện pháp khác nhau như là tết lông cánh cho gà bằng bằng chỉ hoặc keo nến. Cách tết lông cánh bằng keo nến sẽ dễ thực hiện hơn nhiều tuy nhiên độ bền thì được không cao.

Đây là phương pháp tết lông cánh gà trong trường hợp lông bị gãy ngang. Dưới đây sẽ là các phương pháp giải quyết cả lông bị gãy ngang và gãy tận gốc. Để sư kê có thêm cho mình kiến thức áp dụng cho chiến kê tốt hơn.

>> Xem thêm: Gà bị kén mép là gì? Cách chữa trị hiệu quả?

Hướng dẫn kỹ thuật tết lông gà chọi chuẩn bền đẹp
Cách tết lông gà chọi bền đẹp dùng keo nến
Đây là một trong những cách đơn giản và thích hợp nhất cho những sư kê mới chơi đá gà cựa sắt. Cách này đối với người ít kinh nghiệm hoặc không khéo tay cũng có thể thực hiện được.

Việc đầu tiên là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để thực hiện gồm có: keo nến, bật lửa, súng bắn keo, kéo cắt và lông gà.


Cách tết lông gà chọi bằng keo nến

Cách thực hiện:

Những bước tết lông gà bằng keo nến tương tự như bí quyết tết lông gà bằng chỉ. Nhưng chỉ khác ở khâu là bạn cần trét keo nến và gắn 2 phần lông với nhau. Đè thẳng cánh vào vết nối, rồi chờ đến lúc keo nến khô.

Bạn nên xem các video trên youtube sẽ hướng dẫn chi tiết cách tết lông gà bằng chỉ. Bí quyết tết lông gà bằng keo nến được nhiều người thực hiện hơn. Tốt nhất là bạn nên nhờ 1 sư kê chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao làm cho giúp rồi nhìn vào để học hỏi kinh nghiệm dần.

Phương pháp tết lông cánh gà khi bị gãy sát gốc
Chiến kê khi gãy lông cánh sát gốc là trường hợp bị rất nặng. Sư kê đá gà cựa dao không thể nào áp dụng hai bí quyết nối lông cánh như trên trong trường hợp này được. Để giải quyết phải chăng nhất là nên bỏ tiền thuê người chuyên. Hoặc những vị sư kê có nhiều năm kinh nghiệm để nối lại lông cánh cho gà chiến.


Tết lông gà chọi bị gãy sát gốc

Nếu như vẫn quyết định tự làm vì thời gian gấp rút và gà cần ra trận tiếp. Dù bị gãy lông cánh te tua thì các bạn có thể lên Youtube xem tận mắt người ta thực hiện nối thế nào và làm theo.

Nên nhớ cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: Lông cánh gà, kim, kéo và keo nến hoặc keo dán sắt 502. Sau đó theo dõi từng bước để thực hiện được chính xác nhất.

Cuối cùng là một vài lưu ý nho nhỏ, việc tết lông gà, nối lông gà chọi với người có kinh nghiệm và đã thực hiện thành thục thì sẽ không mất nhiều thời gian. Và các chiến kê vẫn có thể tiếp tục tham gia những trận đá gà sau đó mà không lo bị ảnh hưởng quá nặng.

Tuy nhiên nếu như bạn chưa từng biết cách tết lông gà bằng chỉ. Thì có thể lấy các con gà khác trong bầy (không phải gà chọi) và thực hiện thử. Tập vài lần cho quen rồi mới áp dụng cho chiến kê của mình.

Hy vọng qua bài viết trên đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích về cách tết lông gà. Chúc các bạn áp dụng thành công đối với chiến kê đá gà trực tiếp của mình.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top