Đá gà trực tiếp hôm nay cựa dao với bài thuốc điều trị bằng tỏi

Xuân Trinh

New member
Tỏi là một nguyên liệu quen thuộc đối với mỗi người. Vậy bạn có biết, có thể dùng tỏi để phòng bệnh – chữa bệnh cho gà chiến không? Vì vậy mà đá gà trực tiếp hôm nay cựa dao sẽ chia sẻ với mọi người cách ngâm rượu tỏi cũng như lợi ích mà tỏi mang lại. Tham khảo ngay nhé!

Phòng bệnh cho gà bằng tỏi có thực sự hiệu quả?

Các chuyên gia cho biết, trong tỏi có chứa rất nhiều hoạt chất quan trọng, hỗ trợ trong việc điều trị bệnh như allicin, diallyl sulfide, ajoene,… Những chất này đều có khả năng gây ức chế lên đến 70 loại vi khuẩn, siêu vi.

Trong khoa học, người ta còn nhận định rằng, việc sử dụng tỏi sẽ tăng sức đề kháng cho người dùng. Bên cạnh đó các loài gia cầm, cụ thể là gà, sử dụng tỏi cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Vậy nên nếu bạn vẫn còn hoài nghi vấn đề “Phòng bệnh cho gà bằng tỏi có hiệu quả hay không?” thì câu trả lời là CÓ.

da-ga-truc-tiep-hom-nay-cua-dao-1.jpg

Những lợi ích mà tỏi mang lại cho gà đá

Nếu cho gà sử dụng tỏi, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng, trong đó có thể kể đến như:

- Tăng cường hệ miễn dịch: Cho gà sử dụng tỏi sẽ tăng cường hệ miễn dịch cũng như hỗ trợ kháng khuẩn, virus hiệu quả. Việc cho gà đá sử dụng một lượng tỏi nhất định sẽ giúp chúng luôn khỏe mạnh, đồng thời tránh được các bệnh về cúm khi thời tiết thay đổi đột ngột.

- Giảm rối loạn tiêu hóa: Rất nhiều kê sư thường đau đầu với vấn đề gà tiêu hóa không tốt, căn bệnh này có thể kéo theo rất nhiều triệu chứng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng chiến đấu của gà đá. Việc cho gà sử dụng tỏi sẽ giảm thiểu tình trạng này cực tốt, giúp gà tiêu hóa nhanh sau những bữa ăn, giảm tình trạng đi phân xanh – phân trắng, phân loãng….

- Diệt và tẩy giun sán: Trong ruột gà thường có một lượng giun sán nhất định, chúng có thể được hình thành do môi trường sống không đảm bảo hoặc thức ăn không sạch sẽ. Cho gà ăn tỏi sẽ làm giảm số lượng giun sán và trứng bên trong đường ruột của chiến kê, giúp chúng không bị bệnh.

Đá gà trực tiếp hôm nay cựa dao phòng bệnh bằng tỏi như thế nào?

Để phòng bệnh cho gà bằng tỏi kỳ thực rất đơn giản, không tốn kém thời gian của kê sư quá nhiều, đó là lý do vì sao nhiều người đánh giá cao cách thực hiện này.

Có hai phương pháp phòng – chữa bệnh bằng tỏi, đó là cho dùng trực tiếp hoặc ngâm rượu. Trong đó:

- Dùng trực tiếp: Băm nhỏ tỏi trộn cùng với thức ăn, hoặc ép lấy nước hòa tan với thức uống bình thường.

da-ga-truc-tiep-hom-nay-cua-dao-2.jpg

- Làm rượu tỏi: Đầu tiên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết gồm rượu trắng và tỏi. Tiến hành ngâm rượu theo tỷ lệ phù hợp sau đó ủ khoảng 1 tháng rồi dùng. Có thể cho gà uống trực tiếp để phòng – chữa bệnh hoặc xoa bóp để làm giãn gân cốt sau khi đi trường về.

Lưu ý

Nếu phòng bệnh thì cho gà sử dụng tỏi định kỳ, chẳng hạn như 1 tuần thì trộn vào thức ăn 1 – 2 lần. Còn nếu chữa bệnh thì tùy vào trạng thái, nguyên nhân bệnh mà sử dụng liên tục trong 3 – 5 ngày, nặng hơn thì 3 – 7 ngày, đến khi thấy các triệu chứng giảm cần.

Nên cho gà sử dụng tỏi vào mùa đông để giữ ấm cơ thể hoặc trong giai đoạn chuyển mùa để tránh các triệu chứng về cảm cúm.
Đá gà trực tiếp hôm nay cựa dao đã cung cấp xong các thông tin cần thiết về việc phòng – chữa bệnh bằng tỏi. Hy vọng kê sư đã có thêm những kiến thức hữu ích!

>>> Xem thêm: Băng cựa gà cần lưu ý gì? Chia sẻ mẹo băng cựa cực chuẩn
 
Top