Các dòng gà chọi tía đá hay nức tiếng được nhiều sư kê săn lùng nhất hiện nay

Gà chọi tía là một trong những màu lông tương đối phổ biến đối với gà thường và gà chọi. Chúng không những có khả năng đá rất hay mà còn có vẻ đẹp tinh tế. Chúng thường được bán để làm cảnh, quà biếu hoặc trang trí với giá thành khá cao.

Điều đặc biệt ở những con gà chọi tía là luôn có 1 thứ gì đó hừng hực, đòn đánh nặng và khả năng sát thủ thì khỏi cần phải bàn đến. Nếu bạn là một người đang có niềm đam mê đối với gà chọi thì không thể nào bỏ lỡ 3 loại gà chọi tía đẳng cấp ở phía bên dưới đây.


Tìm hiểu về gà chọi tía​

Gà chọi tía gồm có những màu lông nào?
Có rất nhiều màu lông sau khi được mix lại sẽ tạo thành vô số những cái tên khác nhau. Chúng chiếm đến khoảng 60% màu lông của loại gà này. Tuy không thực sự nổi tiếng bằng nhiều loại chiến kê gà xám, gà ô khác nhưng ở gà tía vẫn có cái chất riêng của mình.

Gà tía mật
Chúng có bộ lông thiên sang gam màu trầm tối rất đặc trưng. Đi kèm với đó còn có các sợi lông bóng loáng làm tăng thêm vẻ đẹp của gà.

Gà tía lửa
Không cần phải mô tả thì có lẽ ai cũng biết bộ lông của chúng sẽ thiên về gam màu sáng rực lửa. Khi được phơi dưới ánh nắng mặt trời càng làm tăng thêm vẻ đẹp của bộ lông.

Gà ô tía
Cũng khá giống với tía mật nhưng lông có gam màu thiên sang màu đen hơn một chút. Vẻ đẹp khỏe khoắn, bí hiểm, chắc chắn, đây là một chiến kê khá chất lượng.

Gà chọi tía bịp
Bộ lông xen lẫn một chút với gam màu nâu tạo thành gam màu này. Sự giao hòa giữa cung mệnh Thổ của gà bịp và cung mệnh Hỏa của gà tía.


Gà chọi tía bịp với gam màu nâu độc đáo
Gà tía bông
Bộ lông là sự kết hợp giữa gam màu của gà tía và các lốm đốm trắng trên lông. Chúng thường được gọi với cái tên là tía bông. Xuất hiện nhiều nhất có lẽ là ở những con gà tre.

Gà tía mơ
Khá giống với tía bông nhưng lông còn có xen lẫn vào đó màu đen. Tạo nên những đốm trắng, đen đi kèm với màu lông chủ đạo là màu đỏ và tía.

Gà chọi tía nuôi loại nào đá hay?
Dưới đây chúng tôi xin điểm danh những dòng gà chọi tía đá hay nhất hiện tại. Nếu có đầy đủ các yếu tố này kết hợp với một chế độ chăm sóc, tập luyện tốt thì có thể mức giá của chúng còn cao hơn nữa.


Nên nuôi gà chọi tía loại nào đá hay?​

Gà tía chân trắng
Đứng đầu trong số này là các cá thể gà chân trắng có bộ lông tía. Chúng như kìm hãm lại sự hung hăng của những chiến kê này. Không chỉ là gà chọi tía mà những con gà chọi ô khi kết hợp với chân trắng cũng cực kỳ hợp.

Câu nói: gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua chính là minh chứng cho điều này. Đi kèm với chân trắng thì bạn còn có thể xét thêm các yếu tố khác mắt, mỏ như mỏ ngà và mắt ếch thì quá tuyệt. Nếu ai đã từng nghe qua tên Tía Thiên Lôi thì cá thể này cũng sở hữu một cặp chân trắng và rất nổi tiếng đối với giới chơi gà.

Gà tía chân xanh
Màu tía đỏ là gam màu của mệnh hỏa, còn màu chân xanh là mệnh Thủy. Sự kết hợp với nhau giữa 2 gam màu nóng lạnh đối lập tạo nên sức mạnh đáng kể. Gà chân xanh luôn có các cú đá cực kì chất lượng, có lực cùng khả năng sử dụng cựa cũng khá tốt. Và cũng như gà ô chân trắng mỏ ngà thì cái tên gà ô chân xanh mắt ếch cũng là 1 thế lực rất đáng sợ.

Nếu như chọn được gà tía chân xanh mắt ếch thì hứa hẹn đây sẽ là một chiến kê đá hay và chất lượng đó.

Gà tía chân vàng
Cũng lại là sự kết hợp 2 gam màu đối lập giữa màu đỏ tía mệnh Hỏa và màu vàng mệnh Kim. Hỏa khắc Kim nhưng vẫn có một sự dung hòa nhất định giữa 2 gam màu này. Đây hứa hẹn cũng là chiến kê đá hay khi màu chân vàng cũng tương đối nổi bật. 2 gam màu sáng kết hợp với nhau mang lại vẻ đẹp thực sự cho những chiến kê này.


Gà chọi tía chân vàng đá hay​

Gà tía chân chì
Nhiều người cho rằng gà chọi chân chì thì không nên nuôi nhưng nếu nó đi kèm với màu lông đỏ tía thì cần xem xét lại. Sự chắc chắn của màu chân chì tạo nên cảm giác có lực rất lớn.

Nếu chủ nhân biết cách vần vò và cho ăn uống chăm sóc hợp lý thì sẽ không sợ bất kì đối thủ nào. Thậm chí còn có thể kiếm được món lời lớn khi bắt được các kèo thơm nhờ sự chủ quan của đối phương.

Kết bài
Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng anh em sư kê đã có thêm những kiến thức bổ ích về các dòng gà tía này. Chúng tôi sẽ tiếp tục update thêm các thông tin về dòng gà chọi tía chất lượng cho anh em sư kê tham khảo. Đón đọc thêm các bài viết hữu ích của chúng tôi trong tương lai nhé.
 
Top