Xem mắt gà đá như thế nào mới chuẩn?

Muốn biết gà đá cựa giỏi hay dở người ta luôn dựa vào rất nhiều yếu tố về ngoại hình lẫn sức khỏe. Trong đó, “xem mắt gà đá” là điều quan trọng mà các sư kê không thể bỏ qua khi đá gà cựa dao. Những hình dáng, biểu hiện của mắt gà không chỉ nói lên năng lực chiến đấu của chúng mà còn có cả những vấn đề về sức khỏe.

Xem mắt gà đá thông qua độ sâu của đôi mắt
Nếu muốn biết một người đang nghĩ, bạn hãy nhìn vào đôi mắt. Nếu muốn gà đá hay, dở, sư kê cũng nhìn vào đôi mắt. Quả thật không sai, đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn của người mà còn của gà. Qua “cửa sổ tâm hồn” đó, bạn sẽ ngầm đoán được tài năng và khí chất của chiến kê đó.

Trong đó, hình dáng mắt là yếu tố được quan sát và quan tâm đầu tiên. Gà đá cựa dao hay cần phải sở hữu đôi mắt có độ sâu vừa phải để thể hiện được sự dũng mãnh, hiếu chiến. Dĩ nhiên, đôi mắt quá sâu hoặc quá lồi cũng là biểu hiện của những giống gà đá không tốt.

Nguyên nhân là do mắt gà quá sâu thường bị hạn chế về tầm nhìn, khả năng quan sát không tốt. Nếu mắt bằng ngang thì giống gà này thường rất hiền lành và nhút nhát. Trong khi gà chiến có mắt lồi cũng dễ rất đuối sức và nhanh bỏ chạy khi chiến đấu.

da-ga-cua-dao-1.jpg

Gà chiến đá tốt có độ sâu đôi mắt vừa phải

Xem mắt gà đá thông qua con ngươi
Gà chiến được xem là đá cựa dao hay khi nó sở hữu con ngươi tròn, đẹp và nhỏ, trông rất tinh anh và thông minh. Gà đá cựa có đặc điểm này thường ở trạng thái cảnh giác và đề phòng đối phương khi nó liên tục đảo mắt để quan sát.

Đặc biệt, những đôi mắt gà nay còn toát lên dáng vẻ sắc lém trông như đang lườm nguýt đối thủ. Đồng thời, nó cũng khẳng định được tính cách gan lì, hung hăng của giống gà chiến này khiến đối phương phải rơi vào thế yếu ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Xem mắt gà đá thông qua màu mắt
Màu mắt cũng là chi tiết góp phần giúp bạn “đọc vị” được tính cách của gà chiến. Mỗi giống gà khác nhau đều mang những màu mắt khác nhau với những tính cách riêng biệt.

Đầu tiên là những màu mắt được các sư kê yêu thích, bởi nếu gà chiến nào sở hữu những màu mắt này sẽ có được tính khí hiên ngang, hăng máu và khả năng đá cựa tốt. Cụ thể như các màu trắng dã, trắng ngà, vàng thau, mắt hổ,... Trong đó,
  • Gà có màu mắt trắng dã toát lên khí chất hoang dã, hiểm hóc và trông giống như tư thế luôn sẵn sàng tìm kiếm đối thủ.
da-ga-cua-dao-2.jpg

Gà có màu mắt trắng dã luôn ở trong tư thế chờ đợi đối phương
  • Gà có màu mắt bạc lại có ưu thế về tốc độ ra đòn nhanh, quyết liệt cùng với thân thủ linh hoạt.
  • Gà có màu mắt vàng thau là những đối tượng vô cùng hiếu chiến và hăng máu. Sự gan lì, dữ tợn vốn có khiến chúng ngay lập tức lao vào tấn công đối phương ngay những giây đầu tiên.
  • Gà có mắt màu xanh rất giỏi về né đòn, tránh đòn linh hoạt. Đây là một “bậc thầy” của đá gà cựa dao nhưng giống gà này lại rất hiếm vào thời điểm hiện nay.
Nguyên tắc “6 không” khi xem mắt gà đá hay
  • Không chọn gà có đôi mắt đục, lờ đờ.
  • Không chọn gà có mắt bị dị tật, chảy nước mắt nhiều. Bởi những con gà này thường có tầm nhìn kém hoặc mắc các bệnh về mắt.
  • Không chọn gà có đôi mắt kém linh hoạt, mắt không đảo nhiều. Những kiểu gà này thường không phòng thủ tốt và đá không chuẩn.
  • Không chọn gà có mắt quá lồi - Biểu hiện của sự yếu sức. Gà sẽ nhanh chóng bỏ chạy sau vài cú đá.
  • Không chọn gà có những màu mắt gồm đen, xám, đỏ nhạt,...
  • Không cho gà có hai màu mắt. Giống gà này tuy đẹp nhưng lại rất nhát gan.
da-ga-cua-dao-3.jpg

Không chọn gà mắt đen bởi chúng thường rất nhút nhát

Trên đây là những kinh nghiệm “xem mắt gà đá” được các sư kê đúc kết từ nhiều năm nay. Tuy không đảm bảo chính xác hoàn toàn, nhưng đa phần là vậy. Do đó, bạn có thể dựa vào những đặc điểm của đôi mắt tốt trên đây để chọn được thần kê ưng ý nhất cho các trận đá gà trực tiếp nhé.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top