Tổng hợp những đòn đá nguy hiểm hạ gục đối phương nhanh chóng

Những trận chiến đá gà trực tiếp , đá gà cựa dao làm người xem mãn nhãn bởi những cú đá với kỹ thuật vô cùng chính xác và sắc sảo khiến cho đối phương bị hạ gục nhanh tại chỗ. Hình ảnh những chiến kê máu chiến với đôi mắt dữ tợn liên tục sử dụng những lối đá độc đáo và hiểm hóc chính là sức hấp dẫn của bộ môn đá gà này. Tuy nhiên, làm cách nào để rèn luyện cho chiến kê của mình nhuần nhuyễn được các lối đá hay và biết được các vị trí điểm tử trên cơ thể đối thương chưa bao giờ dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho anh em những đòn đá nguy hiểm và độc lá để giành chiến thắng trong trận chiến sắp tới.

Những lối đá nguy hiểm và độc đáo không thể bỏ qua

Để có thể giành chiến thắng trước những đối thủ khác, chiến kê cần được tập luyện đa dạng nhiều lối đá khác nhau để nhanh chóng hạ gục đối phương, tránh mất sức. Một vài đòn đá độc đáo và hiệu quả mà sư kê nào cũng muốn chiến kê của mình có được như: đá sỏ, đá hầu, đá mé, hồi mã thương, liên hoàn cước,…
  • Đá sỏ: đây là kỹ thuật đá đòn mà chiến kê cắn vào mào của đối phương để kiểm soát đối thủ và tung chiêu cắn cổ - một điểm tử nhạy cảm trên bất cứ gà chiến nào. Nếu được luyện tập nhuần nhuyễn và biết cách dùng lực, chiến kê hoàn toàn có thể khiến đối thủ bị trật khớp cổ, mất khả năng chiến đấu và bỏ chạy vì quá đau đớn. Thông thường, đá sỏ là tuyệt chiêu của gà cựa sắt và gà cựa dao, vì vừa có thể tấn công cổ nhanh chóng và vừa làm rách màng diều của đối thủ và chiếm ưu thế trong trận đấu.
  • Đá hầu: đây là kỹ thuật gà chọi cắn hoặc mổ vào phần đầu và của đối phương khiến chúng mất tập trung, nhờ thế sẽ dồn lực mạnh để đá vào phần hầu của đối thủ. Lối đá này không khiến gà chết ngay nhưng sẽ để lại vết thương rất nặng và ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của đối thủ nên không thể nhanh chóng hồi phục.
  • Đá mé: đây là kỹ thuật dùng chân để tấn công vào phần mang tai hoặc phần mắt của đối thủ khiến chúng bị mù, choáng và không thể sáng suốt chiến đấu tiếp. Nếu được tập luyện đúng kỹ thuật, đây sẽ là vũ khí lợi hại để gà đá giành chiến thắng. Đá mé thường dành cho những chiến kê có lực mạnh và cực kỳ khéo léo vì kỹ thuật này dùng cả bàn chân để đâm thẳng vào mặt, đồng thời sử dụng ngón thới để luồn vào mắt của đối thủ.
don-da-ga-1.jpg

Một số vị trí điểm tử của gà

Sư kê cần luyện tập cho gà chiến biết cách sử dụng kỹ thuật đúng chỗ để nhanh chóng hạ gục đối phương và giữ sức cho bản thân. Một vài vị trí điểm tử bao gồm:
  • Đầu và mắt: yếu hầu, khớp giao long, mắt.
  • Cần cổ: phần mắt cần là nơi nhạy cảm nhất, nếu bị tấn công mạnh có thể gây trật khớp, liệt cổ và gãy xương.
  • Phần thân: bầu diều, hang cua, trái chanh, mã kỵ, phao câu.
don-da-ga-2.jpg

Cách nuôi gà chiến để sở hữu đòn đá nguy hiểm

Theo kinh nghiệm của những sư kê lâu năm, để nuôi được gà chiến thuần thục những lối đá nguy hiểm trên cần rất nhiều thời gian và công sức luyện tập. Sư kế cần chú ý những yếu tố sau:
  • Chọn giống: chiến kê cần được lai giống giữa gà cái và gà đực nòi, có truyền thống đá gà tốt. Chú ý chọn gà mẹ vì giống cái chiếm tới 75% kết quả lai thành công.
  • Chế độ dinh dưỡng: đảm bảo thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng giúp phát triển toàn diện.
  • Tập luyện: vận dụng các lối đá theo kế hoạch luyện tập hàng ngày để chúng làm quen dần khi gặp đối thủ.
don-da-ga-3.jpg

Trên đây là những tổng hợp những đòn đá nguy hiểm hạ gục đối thương nhanh chóng. Chúc sư kê áp dụng thành công và có những chiến thắng rực rỡ trong trận chiến sắp tới.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top