Tổng hợp các loại máng ăn cho gà được sử dụng phổ biến hiện nay

Nhiều anh em thường không quan tâm đến dụng cụ để nuôi gà, cụ thể như máng ăn – máng uống. Thậm chí nhiều người còn sử dụng các loại hộp, vỏ chai nhựa để làm đồ đựng thức ăn, nước uống cho chiến kê. Cách này không giúp bạn tiết kiệm chi phí mà đôi khi còn gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chẳng hạn như đồ ăn dễ bị biến chất, khó vệ sinh,….

Vì vậy mà chúng tôi đã tổng hợp một số mang ăn cho gà đá trong bài viết dưới đây. Hy vọng anh em nào đang nuôi chiến kê để tham gia đá gà trực tiếp , đá gà cựa dao nên chỉnh chu từ những khâu nhỏ nhất. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho gà đá của mình!

Máng ăn thứ nhất – Máng treo

Loại máng treo này phù hợp với mọi độ tuổi của gà đá, từ gà con cho đến những chiến kê trưởng thành. Nó mang lại nhiều ưu điểm nổi bật, trong đó có thể kể đến như:

- Không bị ngã đổ thức ăn khi gà nhảy lên, từ đó tiết kiệm được thức ăn một cách hợp lý, tránh rơi vãi ra bên ngoài, mất công dọn dẹp.

- Thức ăn được treo lên cẩn thận, cách xa sàn chuồng gà nên sẽ tránh được bình trạng bụi bẩn, lẫn với trấu hay phân của gà. Từ đó giảm thiểu được những bệnh về đường ruột.

- Kích thước nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích. Sau khi không sử dụng nữa có thể treo buộc lên.
mang-an-cho-ga-1.jpg

Tất nhiên bên cạnh ưu điểm thì loại máng ăn này cũng có nhược điểm nhất định, đó là nếu xảy ra rung lắc có thể làm rơi rớt thức ăn. Với những kê sư nuôi gà trong không gian hẹp thì kích thước của máng sẽ khiến chuồng trông chật chội hơn.

Máng ăn thứ hai – Máng chống bới

Nếu chiến kê của bạn có thói quen bới thức ăn, làm rơi vãi ra khắp nền thì đây là máng ăn thích hợp mà bạn đang tìm kiếm. Thiết kế máng chắc chắn, các ô đựng thức ăn hơi sâu vào bên trong nên sẽ tránh được tình trạng trên.

Một trong những ưu điểm nổi bật không thể không nhắc đến của loại máng này đó là:

- Thiết kế thông minh, hạn chế được tình trạng bới thức ăn. Rất phù hợp với những chuồng úm hoặc chuồng nuôi gà mái.

- Giúp kê sư tiết kiệm được 10 – 20% lượng thức ăn rơi vãi.

- Tăng hiệu quả khi nuôi.

mang-an-cho-ga-2.jpg

Loại máng ăn chống bới này có thiết kế hình chữ nhật và hình tròn, được chia nhỏ thành nhiều ô nhựa khác nhau nên thích hợp với những chuồng úm hơn là nuôi riêng lẻ từng gà đá. Giá sản phẩm khá rẻ, chỉ từ 20 – 50k. Nên bạn có thể an tâm lựa chọn.

Máng ăn thứ ba – Máng nhựa cao cấp

Nếu ở hai loại máng ăn trên chủ yếu dành cho chuồng úm hay mô hình nuôi gà công nghiệp thì loại máng nhựa cao cấp này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho kê sư nuôi gà đá.

mang-an-cho-ga-3.jpg

Thiết kế của chúng nhỏ gọn, tách biệt, đặc biệt có móc nhựa nhỏ bên ngoài, kê sư có thể móc vào thành chuồng để gà sử dụng mà không sợ rơi rớt. Điểm khác biệt của chúng so với những mẫu máng ăn mà kê sự tự làm đó là nó được gia công từ nhựa cao cấp, nên sẽ hạn chế được tình trạng biến đổi thức ăn hay gây ra tình trạng nấm mốc. Đặc biệt là quá trình vệ sinh cũng trở nên đơn giản hơn.

Dù bạn lựa chọn bất cứ loại máng ăn nào cho gà thì cũng cần lưu ý đó là phải vệ sinh theo tuần để đảm bảo sức khỏe cho chiến kê. Tránh tình trạng máng ăn quá bẩn, gây ra các bệnh về tiêu hóa, đường ruột sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Chúc mọi người thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top