Sư kê truyền lại kinh nghiệm về gà chọi đánh nhau

Gà chọi đánh nhau là cụm từ rất gần gũi mà các anh em hay gọi thường ngày. Mặc dù nó cũng không còn xa lạ gì, nhưng đối với người dân Việt Nam làm sao để có được một gà chọi đánh giỏi cũng là một câu hỏi rất khó nhằng.

Gà chọi có chiến đấu tốt hay không, đánh có giỏi hay không còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc hằng ngày từ những sư kê. Chính vì điều đó mà các cuộc đánh nhau giữa các chiến kê thường xuyên xảy ra để có thể nâng cao kỹ năng thi đấu.

Hôm nay, anh em hãy cùng với chúng tôi xem bài viết này để có thể hiểu rõ hơn về các cuộc chiến của gà chọi nhé!

Các trường hợp gà chọi đánh nhau
Gà chọi nhau chết
Trong những trận đấu, chuyện gà chọi bị thương vong trên các đấu trường là một chuyện rất bình thường. Cũng có thể là khi tập luyện với những con gà chọi khác do quá trình chuẩn bị sơ suất, nên các sư kê cũng làm chết gà.

Trường hợp gà chọi đánh nhau chết thường sẽ xảy ra ở những con gà gắn cựa dao. Đây là một loại vũ khí cực kì nguy hiểm cho nên cần phải có cách băng cựa gà thật cẩn thận.

ga-choi-danh-nhau-2.jpg

Hoặc cũng có thể là khi nuôi gà chọi với một số lượng lớn, cũng không thể tránh được những trường hợp xảy ra ẩu đả. Với cái bản tính hiếu chiến và hung dữ của chúng thì không điều gì là không thể.

Gà chọi con đánh nhau
Rất nhiều anh em khi mới nuôi gà chọi thắc mắc không biết rằng gà chọi con có đánh nhau hay không? Đương nhiên là có rồi. Nhiều trường hợp những con gà chọi con xảy ra ẩu chiến ở ngay trong chuồng. Vì cơ thể của chúng vẫn chưa được hoàn thiện nên khi xảy ra ẩu đả cũng gây ra những thương tích khá lớn.

Tuy nhiên, điều này cũng không phải xảy ra ở mức quá thường xuyên cho nên không đáng để lo ngại.

Nuôi gà chọi đúng cách
Để nuôi những con gà chọi đánh nhau không gây ra thương vong, anh em cần phải lưu ý những điều sau đây

ga-choi-danh-nhau-1.jpg

  • Ngăn cách chuồng trại theo từng ô để cho gà có không gian riêng. Điều này sẽ giúp cho gà không đánh nhau mà những chủ nuôi cũng dễ quản lý hơn khi nuôi với số lượng lớn.
  • Khi những dịch bệnh như bệnh coryza ở gà,bệnh nấm họng ở gà, bệnh CRD trên gà hay bệnh E.Coli cũng sẽ hạn chế lây lan.
  • Nuôi gà chọi cần phải chú trọng vào chế độ dinh dưỡng của gà hằng ngày. Bổ sung thêm những thực phẩm phụ để giúp tăng cường sức đề kháng cho gà.
  • Đối với những con gà nhỏ, cần được tiêm vacxin theo định kỳ. Vào những giai đoạn gà trưởng thành, cần thực hiện những chế độ tập luyện bài bản để có thể nâng cao kĩ năng.
Những chú gà chọi đánh nhau hay nhất
Chiến kê Xám Thần
Khi nói về gà chọi đánh nhau đỉnh nhất thì không thể không nhắc đến Xám Thần. Với 21 kỳ liên tiếp đều thắng trận, đây cũng là kỷ lục mà chưa con nào có được. Trước khi được nghỉ hưu, Xám Thần đã kiếm về được cho chủ hàng tỷ đồng.

Hiện nay, nó vẫn còn được trả với một mức giá cao ngất ngưỡng nhưng chủ kê vẫn không hề có ý định bán.

Chiến kê Xám Messi
Thêm một chiến kê rất lừng danh nữa đó chính là Xám Messi. Nó cũng là một con gà chọi khá là hoàn hảo. Vì không chỉ có một ngoại hình đẹp mà các kỹ năng phải nói là cực kì tốt. Ghi bàn 19 độ và chỉ thua sau Xám Thần.

Xám Messi mặc dù đã về nghỉ hưu nhưng hiện nay vẫn còn được các sư kê đang săn đón để lấy giống.

ga-choi-danh-nhau-3.png

Để có thể có được một chiến kê hoàn hảo đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và kiên trì của những sư kê rất lớn. Vì đây chính là công việc cần rất nhiều thời gian của các anh em. Chúng tôi sẽ là kho tàng cung cấp những kiến thức về
đá gà trực tiếp để giúp anh em thực hiện được đam mê đá gà cựa dao của mình.
 

Đính kèm:

Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top