Gà chọi đòn dọc là gì? Sư kê chia sẻ các lối đá gà hay

Gà đá đòn dọc hay gà chọi đòn dọc là một trong những thế đá rất độc của chiến kê mà bất kể sư kê nào cũng thích. Sới gà là nơi để phô diễn những kỹ thuật của gà chọi, đẳng cấp huấn luyện gà chọi.

Những con gà chọi chuyên về đá đòn dọc được rất nhiều sư kê săn lùng. Đây là một trong các đòn nghiệt mà không phải chiến kê nào cũng có khả năng để thực hiện được. Vì vậy nên những con này thường sẽ có giá trị rất cao, nhưng chúng chỉ hình thành được ở một cá thể nhất định. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về gà đá đòn dọc và những thế đá hay khác của gà chọi nhé.

gà chọi đòn dọc
Tìm hiểu về gà chọi đòn dọc

Gà đá đòn dọc là gì?

Một chiến kê đá đòn dọc thường sẽ có một số đặc điểm riêng. Đa số thì những con gà này trên chân đều sẽ mang 2 hàng vải: hàng nội và hàng ngoại. Thông thường thì các chiến kê chỉ có một hàng nôi hoặc là một hàng ngoại hoa đăng.
Tuy nhiên đối với những con gà đá đòn dọc thì chúng lại có cả hai nên rất đặc biệt. Cả 4 ngón chân của gà cũng khác thường so với những con chiến kê khác.

Khi chúng ta nhìn trực diện vào những chiến kê mà có khả năng về đá đòn dọc có thể nhận ra ngay. Về căn bản thì những con gà này sẽ có được kỹ năng đá siêu hay và đặc biệt là có cưa đòn dọc cực chuẩn. Những con này càng về hậu sẽ đá càng hay, anh em cũng có thể nhận biết và nuôi để chơi đá gà.

gà chọi đòn dọc
Gà chọi đòn dọc là một trong những thế đá gà rất hay và được ưa chuộng

Các thế đá hay khác của gà chọi

Gà lối đá hầu

Cái tên cũng đã nói lên được tất cả về lối đá cũng như về tuyệt kỹ của những con chiến kê này. Gà đá hầu sẽ khác với gà đá đòn dọc vì chúng chuyên nắm phần hầu của đối thủ và tấn công trực diện vào đó. Đòn đá này cũng được xem là đòn hay, làm cho đối thủ loạng choạng và mất phương hướng. Khả năng đáp trả lại không còn chính xác nên khả năng thua cao.

Với những con gà chuyên đá đòn dọc thì ở phần thịt dưới hầu thường khá mỏng và ít. Ở đây chúng tôi chỉ nói với những con gà bẩm sinh chứ không phải là cắt tích đi.

Khi xổ những con gà này chuyên đá mé hầu sẽ có xu hướng chui cánh sau đó mới thực hiện chụp hầu và lên chân.

Lối đá tạt mé

Lối đá lùi và tạt mé lúc xổ gà, anh em để ý thì thấy chúng rất bình tỉnh. Chúng không lao ngay vào đối thủ mà lại chờ đối thủ tấn công rồi chúng lùi nhẹ và vào chân tạt mé đùi.

Đặc điểm chủ yếu của những gà này trước khi đá là lùi lại một nhịp rồi sau đó mới vào chân. Tấn công liên tiếp vào những điểm yếu như là mé đùi, hầu, cần gà… Khiến cho đối thủ bị mất đà và không thể trả lại được cũng giống như không thể tránh né. Ăn trọn cả một cơn mưa đòn từ những con chuyên tạt mé dẫn đến đau đớn và mất lực nhanh chóng.

gà chọi đòn dọc
Lối đá tạt mé của gà chọi thường tấn công trực tiếp vào những điều yếu như hầu, cần gà, mé đùi,...

Gà lối gà đá ôm đấm

Với những con gà có lối đá gà cựa dao ôm đấm chuyên đá về nước hậu khi vô gai. Lối đá vào đầu cánh, mu lưng của đối thủ, ôm chặt kè và không buông thối thủ. Gà có lối đá ôm đấm khác so với những con gà đá đòn dọc ở điểm sau khi bế đối thủ thì cặp chân sẽ đi song song.
Tuy nhiên lối đá này không tốt bằng gà đá đòn dọc bởi vì rất dễ bị trả đòn nếu như đối thủ nắm ngược sẽ bị mất thế ngay.

Bài viết của chúng tôi đã chia sẻ những kinh nghiệm về gà đá đòn dọc. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tổng hợp những lối đá hay của gà chọi mà những sư kê yêu thích. Anh em cũng có thể tham khảo để chọn cho mình được một chiến kê có lối đá yêu thích để nuôi. Chúc anh em sư kê thành công khi tham gia đá gà trực tiếp!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top