Đá gà trực tiếp đá giải: Bạn hiểu gì về nài gà?

Nếu theo dõi các trận đá gà trực tiếp đá giải, các sư kê nên hiểu rõ nài gà là gì và các mánh khỏe trong đá gà của nài gà ra sao? Vì nó sẽ là lợi thế giúp bạn giành được chiến thắng khi cáp độ. Bạn đã sẵn sàn tìm hiểu chưa nào?

Bạn biết gì về nài gà?

Nài gà được hiểu đơn giản là những người ôm gà, sửa gà trước khi bắt đầu trận tranh tài đá gà cựa dao trực tiếp đá giải. Trong đó, kê sư có thể làm nài gà hoặc sử dụng những nài gà riêng.

da-ga-truc-tiep-da-giai-1.jpg

Việc thả gà ra trong quá trình thi đấu tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Nếu các nài gà cố ý chơi xấu thì chiến kê của bạn hoàn toàn có thể mất lợi thế khi giao đấu, chẳng hạn như thả gà sai nhịp, hướng thả gà sai,…

Những vấn đề cần biết về một nài gà

Là nài gà cần có những kỹ năng sau


Có thể nói nài gà là người tiếp xúc trực tiếp với chiến kê trong quá trình thi đấu, cũng có một số trường gà có quy định riêng đối với nài gà như chỉ được ôm trước khi diễn ra trận đấu, còn trong quá trình đá thì không được chạm, vì muốn đảm bảo tính minh bạch khi thi đấu.

Cũng có một số đấu trường cho phép nài gà tiếp xúc gà chiến trong suốt quá trình đấu, từ thả gà, ngăn gà hay chuẩn bị cựa cho gà,… Do đó là một nài gà cần có những kỹ năng sau:

- Hiểu rõ về gà

- Nắm rõ các trạng thái của gà đá trong quá trình thi đấu

- Hiểu rõ luật

- Biết cách gắn cựa

- Thả gà đúng cách để giảm bớt các chấn thương

- ….

Bốn yếu tố cơ bản để tạo nên một nài gà thành công

Một nài gà thành công, chất lượng, cần phải đảm bảo bốn yếu tố cơ bản sau, trong đó có thể kể đến như:
- Công bằng: Là một nài gà cần có tính công bằng, không cố ý chèn ép đối thủ cũng như gà mà mình được “giao trọng trách”, phải đảm bảo gà được thả ra đúng
cách, bắt nhịp và không xảy ra các bất lợi không đáng có.

- Nhạy bén & khéo léo: Phải nhạy bén nắm được mọi trạng thái của gà đá để có cách xử lý đúng đắn. Ngoài ra cần khéo léo sửa gà đúng cách, rất nhiều nài gà thực hiện mọi cách hết sức thô bạo, điều đó khiến gà mất đi lợi thế, thậm chí là tổn thương ngay cả khi chiến đấu.

- Tinh ranh: Sự tinh ranh không nằm ở cách chơi gian lận mà ở mánh khóe thả gà, không ảnh hưởng đến gà mà mình thực hiện cũng như đối thủ.

- Tự tin: Cách thả gà đúng cũng mang lại tự tin cho gà đá rất nhiều. Có nhiều chiến kê trong quá trình thi đấu chịu đòn nhiều, nhưng nếu nài gà biết cách thả, thả đúng cách, chiến kê sẽ lấy lại tự tin, chớp lấy thời cơ và giành được phần thắng.

Vì sao đá gà trực tiếp đá giải cần hiểu rõ về nài gà?

Ở các trường gà chuyên nghiệp hầu như đều có nài gà riêng để thực hiện việc ôm, chăm sóc trước khi thi đấu, chứ không phải là kê sư.

da-ga-truc-tiep-da-giai-2.jpg

Do đó nắm rõ cách nài gà và đánh giá nài gà chính xác sẽ giúp bạn nắm được phần thắng khi cáp độ. Thường thì các trường gà sẽ có các nài gà nhất định nên bạn có thể theo dõi vài trận để có cái nhìn tổng quan nhất.

Khi tham gia đá gà trực tiếp đá giải ngoài nài gà thì còn rất nhiều yếu tố quan trọng cần tìm hiểu. Hy vọng bài viết này đã phần nào cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc!

>>> Xem thêm: Đá gà trực tiếp cựa dao hôm nay – Xem ở đâu?
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top