Chia sẻ bí quyết nuôi gà đá sung sức nhất bằng cách tập luyện

Cho dù là linh kê hay thần kê trong truyền thuyết thì cũng đều phải luyện tập thường xuyên thì mới có thể nâng cao được kỹ năng chiến đấu. Cho nên những bài tập, cách om bóp và cách nuôi gà đá sung sức đúng theo chuẩn sẽ là nền tảng vô cùng tốt để có thể tạo nên các chiến kê “bách chiến bách thắng”.

Bí kíp nuôi gà đá sung sức từ các bài tập lực
Sức mạnh và kỹ thuật ra đòn của gà đá không chỉ là nhờ vào tông dòng mà còn phải phụ thuộc vào rất nhiều các bài tập về lực. Sư kê qua các quá trình huấn luyện từ đó sẽ tự đúc kết ra riêng cho mình những kinh nghiệm luyện tập cho gà chọi. Chúng tôi chỉ xin đưa ra một vài các bài tập cơ bản nhất về cách nuôi gà đá sung sức và có lực dành dành cho anh em nào vừa mới vào nghề.

Chạy lồng: một bài tập này rất hiệu quả cho việc tăng về sức bền cho gà. Cơ đùi sẽ săn chắc hơn và khớp chân cũng hoạt động linh hoạt hơn. Chạy lồng còn giúp gà đá không mắc tình trạng tim đập nhanh từ đó sẽ tránh được việc gà khó thở trong lúc thi đấu.

nuoi-ga-da-sung-suc-1.jpg

Bài tập vần giữa gà với nhau: trước tiên ta nên trang bị thêm những vật dụng để bảo vệ như là bọc mỏ gà và băng cựa để cho chúng không gây thương tích lẫn nhau. Thả 2 con gà vào cho chúng tự quần nhau để có thể tăng khả năng chiến đấu.

Bài tập vần gà với người: Bằng cách nuôi gà đá bo lớn bằng những bài tập quay thóc cho gà chọi. Điều này sẽ rất hiệu quả để giúp gà trở nên linh hoạt hơn khi vào thi đấu với đối thủ. Tiến hành cầm trên tay một lon thóc và nhử gà đá chạy theo vòng tròn. Nên cho gà quay thóc tầm 40 vòng vào mỗi ngày, thực hiện quay theo chiều kim đồng hồ khoảng 20 vòng và hãy làm ngược lại là 20 vòng.

Lưu ý cường độ tập luyện: đừng cố ép chúng tập luyện quá sức. Điều này sẽ dễ gây phản tác dụng, hãy phân bố thời gian luyện tập thật hợp lý để cho việc tập luyện đạt được kết quả tốt nhất.

Cách nuôi gà đá sung sức, có lực, săn chắc
Làn da của gà đá phải thật dày và săn chắc thì mới có thể chịu được các đòn lực của gà đối phương. Hạn chế tối đa tổn thương trong quá trình gà thi đấu. Ngoài ra khi mà gà có một màu da đỏ rực sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp của gà chọi.

Cho nên để nuôi gà đá có lực thì cần phải thực hiện theo quy trình vào nghệ dành cho gà chọi một cách thật chuẩn xác để đạt được hiệu quả tốt nhất. Vị trí mà thường được om bóp nghệ đó là phần đầu, lưng, cổ, phao câu, ngực; sườn, cánh, phía dưới bụng. Cần phải tránh những vùng da đã bị thương hoặc trầy xước để cho gà không bị đau khi tiến hành om bóp.

Tránh om bóp nghệ những con gà chọi còn tơ hoặc chưa đủ tuổi, gà mới ốm dậy và vừa thi đấu về.

nuoi-ga-da-sung-suc-2.jpg

Nuôi gà đá sung sức mau lên ký
Gà chọi quá ốm sẽ không thể đảm bảo được sức khỏe để ra thi đấu. Cho nên lúc này cần phải áp dụng những phương pháp tăng cân nặng cho gà. Cải thiện chất lượng của bữa ăn cho gà chọi bằng một thực đơn bổ sung thêm chất đạm, thuốc bổ và các vi chất mà gà đang cần trong quá trình phát triển của chúng.

Cách tốt nhất để tăng cân cho gà đó là vô mồi cho gà, vô mồi với 2 hình thức: vô mồi bằng những đồ ăn giàu chất dinh dưỡng và bằng thuốc. Theo mình thì hãy nên theo phương pháp tự nhiên là vô mồi bằng thức ăn giàu dinh dưỡng

nuoi-ga-da-sung-suc-3.jpg

Song song với cải thiện bữa ăn thì nên cho gà tập luyện thêm để tránh tình trạng dư mỡ sẽ hạn chế tính linh hoạt của gà đá gà cựa dao.

Và trên là những phương pháp chăm sóc và nuôi gà đá, hy vọng là đã giúp anh em có thêm nhiều kiến thức. Hãy thử áp dụng với chiến kê của mình để có hiệu quả trong những trận đá gà trực tiếp. Chúc anh em thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top