Chỉ với 10 phút, trị dứt điểm gà đá mất gân ngay tại nhà

Gà đá mất gân là vấn đề thường gặp khi nuôi gà đá bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và khiến nhiều người nuôi lo lắng. Bởi gà đá sẽ giảm sức chiến đấu hoặc di chuyển khó khăn. Tuy nhiên, nếu người nuôi quan tâm tỉ mỉ những vấn đề sau sẽ có được những con gà chiến đầy uy dũng và có cơ hội đón xem những trận đá gà trực tiếp , đá gà cựa dao

Gà đá mất gân là do đâu?

Đây chính là câu hỏi thường gặp ở nhiều người nuôi gà đá. Bởi nhiều người chơi gà đã hết sức kỹ lưỡng trong quá trình nuôi nấn nhưng gân gà bị tổn thương. Nguyên nhân đầu tiên được nhắc đến chính là việc giao đấu quá nhiều với tần suất dày đặc. Điều này sẽ khiến vết thương không có đủ thời gian để lành lại rất dễ ảnh hưởng đến gân cốt.

Ngoài ra, những sơ suất nhỏ trong việc nuôi nấn, luyện gà cũng là những lý do khiến cho gà đá mất gân. Lý do điển hình được nhắc đến chính là việc luyện gà quá nhiều hoặc quá sớm. Lúc đó, các cơ quan chưa kịp hoàn thiện nên rất dễ bị tổn thương. Hoặc cách quần gà, luyện gà sai cách cũng là nguyên nhân khiến gà chọi bị mất gân.

ga-da-mat-gan-1.jpg

Thêm vào đó, những hoạt động tiêm phòng, để gà đạp mái vào thời kỳ thay lông cũng được điểm danh vào danh sách những lý do khiến gân cưng bị tổn hại. Tuy vấn đề gà bị mất gân do gen di truyền không có tỷ lệ quá cao nhưng nó cũng là lý do không nên bỏ qua.

Gà đá mất gân sẽ có những dấu hiệu gì?

Thực tế, vấn đề gà đá, gà chọi bị mất gân không chiếm tỷ lệ nhiều, do đó, dấu hiệu nhận biết loại bệnh này cũng rất khó nhận biết. Nếu bạn không phải là người quá am hiểu về gà đá thường khó nhận ra, do dấu hiệu không quá rõ ràng và thường dễ bị nhầm lẫn.

Những người sành chơi gà đá đã đúc kết ra những kinh nghiệm về vấn đề gà mất gân. Đó là gà chọi đi đứng không vững, di chuyển chậm chạp. Nếu để ý tỉ mỉ, bạn sẽ nhận thấy gà mất gân thường nằm nhiều hơn trong ngày. Khi đá gà trực tiếp, lực đá sẽ yếu hẳn đối thủ và thiếu chủ động trong giao đấu.

ga-da-mat-gan-2.jpg

Vậy, bạn nên làm sao để chữa trị cho gà đá mất gân?

Nếu gà chiến của bạn cũng rơi vào trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng thực hiện ngay những điều sau đây để chữa trị nhanh chóng và hiệu quả. Đầu tiên, bạn hãy thả những con gà bị mất gân ra khỏi bầy và tìm nơi đất trống. Điều này sẽ tạo được cho gà một không gian sống thoải mái và tránh trường hợp bị đá bởi bầy đàn. Để tránh gà bị nhàm chán, ủ rủ, bạn có thể thả chúng trong với gà nhỏ hơn.

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành bóp thuốc rượu vào các chỗ gân bị tổn thương, gối liên tục mỗi ngày. Người nuôi hãy thực hiện liên tục hai buổi sáng và tối mỗi ngày từ 30 - 60 ngày. Ngoài ra, mỗi ngày, bạn nên dành 10 phút để luyện tập cho gà đá mất gân những bài tập phục hồi gân cốt.

Cách luyện tập khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng hai tay ôm lấy phần lường trước và sau ra rồi tiến hành thả tự do ở độ cao khoảng 30 - 50 cm để luyện tập khả năng chống đỡ của chân và gối. Nếu trong quá trình luyện tập, gà bị khụy gối khi tiếp đất, bạn hãy hạ thấp độ cao thả gà. Sau đó mới bắt đầu tăng từ từ lên khi đã quen dần.

ga-da-mat-gan-3.jpg

Tuy nhiên, bạn nên tránh thực hiện những bài tập này vào thời điểm gà thay lông. Bởi lúc này, cơ thể gà đang suy yếu sẽ dễ khiến chân bị tổn thương nhiều hơn nếu phải vận động quá nhiều. Do đó sẽ không thể mang lại hiệu quả tốt mà thậm chí còn khiến tình trạng gà đá mất gân ngày càng nặng hơn.

Như vậy, mỗi ngày chỉ bỏ ra 10 phút, bạn đã có thể chữa trị dứt điểm tình trạng gà đá mất gân. Bạn hãy hết sức thận trọng và tỉ mỉ khi chăm sóc gà đá để chúng có được một cơ thể cường tráng và sức chiến đấu mãnh liệt.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top