Cắt lông gà chọi đẹp như thế nào cho đơn giản và an toàn nhất?

Cắt lông gà chọi đẹp - Cắt tỉa lông cho gà chọi là một quá trình tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá quan trọng. Chúng giúp gà chọi thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt cũng như những trận chiến. Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gà, vì thế mà bất kì sư kê nào cũng có thể cắt tỉa lông gà cho chiến kê của mình một cách nhanh nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan tới cắt tỉa lông an toàn cho gà.

Lý do cần cắt lông gà chọi đẹp?
Không chỉ đơn giản là nằm ở yếu tố thẩm mỹ mà chúng còn mang lại rất nhiều lợi thế trong các trận chiến căng thẳng. Một số bộ phận lông không cần thiết của gà sẽ được loại bỏ nhằm phục vụ các mục đích nhất định của chủ nhân.


Nên cắt lông gà chọi đẹp​

Dưới đây là những lý do nên cắt lông gà chọi đẹp

Thuận tiện hơn khi gà chiến đấu:
Khi cắt tỉa bớt lông cho gà sẽ giảm sự vướng víu trong thi đấu. Ngoài ra, khi bỏ bớt lông và để lộ da thì phần da này sẽ được làm dày và đỏ lên bằng cách om bóp. Đồng thời cũng giúp chiến kê tăng được sức bền và sức khỏe để chiến đấu tốt hơn.

Giúp gà tỏa nhiệt tốt hơn:
Đối với những con gà chọi chiến thì chúng luôn phải luyện tập. Nên có cường độ vận động rất cao, điều này cũng đồng nghĩa chúng cần phải tỏa nhiệt nhiều hơn để làm mát cơ thể. Vậy nên việc cắt lông gà chọi là điều nên làm để giúp chiến kê được mát mẻ và thoải mái hơn trong các trận chiến.

Tuy nhiên, việc cắt tỉa lông cũng sẽ làm khả năng điều hòa thân nhiệt của gà bị giảm đi phần nào. Chính vì vậy các sư kê nên lưu ý bảo vệ và chăm sóc gà chọi kỹ lưỡng hơn.

Tăng thêm mức độ thẩm mỹ:
Những chú gà chọi có bộ lông bóng mượt xen kẽ để lộ các vùng da đỏ khỏe khắn sẽ rất đẹp. Chính vì vậy việc cắt bỏ bớt lông sẽ giúp chúng có được vẻ ngoài đạo mạo hơn. Còn những phần để lộ da nên om bóp thường xuyên để tăng tính thẩm mỹ và sức khỏe cho gà chiến nhé!

Giảm thiểu các loại bọ và mạt:
Việc cắt tỉa lông cho gà chọi sẽ giúp giảm không cho bọ cà mạt có nơi cư trú. Điều này cũng giúp giảm khả năng nhân lên của mạt gà. Đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe cho chiến kê.

Cách cắt tỉa cắt lông gà chọi đẹp đúng chuẩn
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tỉa lông gà đúng cách và hợp lý. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa thuận tiện và đảm bảo sức khỏe cho gà.

Cắt tỉa lông đầu cổ
Khi cắt tỉa lông ta tiến hành từ trên xuống dưới. Phần được cắt tỉa đầu tiên là lông đầu cổ. Khi đó phần lông tại nơi này tương đối đã khô. Chúng không còn là lông ống đang mọc nữa nên cứ yên tâm.


Cắt lông gà chọi đẹp - tỉa lông đầu cổ​

Vị trí cắt lông chúng ta cắt bên trên của đầu và cổ gà. Chúng ta cắt bớt lại phần lông trên đỉnh đầu, bên dưới hầu gà. Do còn non nên lớp lông này được giữ lại để bảo vệ gà tránh bị đòn đau dẫn tới gà vỡ đòn. Phần lông còn lại này được cắt tỉa khi gà lớn hơn và vần đòn vần hơi đầy đủ.

Tiến hành cắt đến phần chân của lông. Yên tâm lớp lông này khi om bóp chúng sẽ ít mọc hơn hoặc mọc mật độ thấp hơn.

Cắt lông gà chọi đẹp ở vùng hông và nách
Phần lông nách cần cắt trước bởi chúng gây cản trở quá trình làm mát và tản nhiệt của gà. Những phần lông tại đây là lông nhỏ nên chúng ta có thể cắt nhiều, sạch hơn so với những bộ phận khác.

Phần lông vùng hông cũng tiến hành cắt tương tự. Phần lông vùng này không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể tùy ý cắt từ hông cho đến phần đuôi. Chú ý không cắt lông mã có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp của gà.

Cắt lông gà chọi đẹp ở bụng và lườn
Như chúng tôi đã nói với việc những chú gà đá gà cựa dao tơ vẫn cần đến lớp lông bảo vệ nên chúng ta cần hạn chế cắt phần lông từ vùng ức ngực của gà. Còn lông 2 bên lườn cắt tỉa để giảm nhiệt độ dễ dàng.

Cách cắt lông đùi gà chọi đẹp
Phần lông đùi cũng không có nhiều tác dụng cho nên chúng ta có thể cắt tùy ý ít hay nhiều. Tiến hành cắt từ phần đùi tiếp giáp hông đến phần đầu gối gà. Sau khi cắt hết thì chúng ta có thể om bóp vào nghệ cho gà cũng đều được.


Cách cắt lông gà chọi đẹp ở vùng đùi​

Cắt lông gà chọi đẹp ở phần lông mã, đuôi và lông cánh
Tất cả những phần lông gà này ta không nên cắt tỉa. Những sư kê lâu năm không bao giờ cắt lông gà chọi những phần lông này. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giao chiến của gà. Lông cánh và lông đuôi ảnh hưởng tới quá trình bay nhảy, giữ thăng bằng của gà. Tạo nên lợi thế trong các trận chiến sinh tử.

Kết bài
Trên là những hướng dẫn cách cắt lông gà chọi đẹp nhanh và hiệu quả nhất. Các sư kê có thể tham khảo và áp dụng cho chiến kê đá gà trực tiếp của mình. Nếu cần thêm sự trợ giúp hay còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top