Cách phân biệt màu mạng gà chọi để chọn chiến kê và ngày đá gà dễ thắng

Khi bạn đã nắm được các màu mạng gà chọi thì sẽ biết được chúng tương sinh hay tương khắc với màu nào, để từ đó lựa chọn cho chiến kê của mình mình đối thủ và ngày đá tương ứng giúp tăng cao tỷ lệ chiến thắng.
Lý do nên xem màu mạng gà chọi
Một khi chúng ta đã quan niệm vào màu mạng của gà đá theo phong thủy sẽ mang lại may mắn cho chú gà và chủ nuôi. Giúp bạn lựa chọn được những đối thủ cho gà để có khả năng giành chiến thắng cao. Nên tránh những con gà khắc chế theo ngũ hành phong thủy.
màu mạng gà chọi
Các sư kê nên lựa chọn màu mạng gà chọi phù hợp
Ngoài ra, bạn còn lựa xem màu mạng gà đá theo ngày để chọn ngày xuất hành cho phù hợp. Từ đó sẽ giúp bạn có nhiều may mắn trong mọi vấn đề như trong khi đánh gà hoặc đá gà.
Khi các bạn nắm rõ được màu mạng về gà đá thì tỉ lệ phần thắng sẽ cao hơn
Với những người chuyên nuôi gà thì đa phần đều có 1 chút gì đó trong tâm linh phong thủy. Từ đó luôn mong chờ những gì may mắn nhất sẽ được tới với mình. Vì thế mà họ thường quan trọng vào ngày giờ để xuất hành đi đá gà và lựa chọn màu mạng gà đối thủ có bị khắc chế với gà của mình không.
Màu mạng của gà đá cựa sắt hay gà đá bình thường thì chúng cũng cần theo ngũ hành tương sinh tương khắc.
  • Mạng Kim khắc Mộc -> Có màu vàng, trắng sẽ khắc với gà màu xám.
  • Mạng Mộc khắc Thổ -> Gà có màu xám thường khắc với màu nâu.
  • Mạng Thủy khắc Hỏa -> Gà có xám màu đen hay ô sẽ khắc gà màu đỏ.
  • Mạng Hỏa khắc Kim -> Gà có màu đỏ tía thường khắc với gà có màu vàng hoặc trắng.
  • Mạng Thổ khắc Thủy -> Gà màu nâu sẽ khắc với gà màu đen.
Cách phân biệt màu mạng gà chọi
Dưới đây chúng tôi sẽ ví dụ một số về màu mạng của gà đá theo phong thủy hoặc kinh kê để các sư kê có thể tham khảo nhé.
  • Nhóm gà có lông màu vàng hay trắng sẽ thuộc mệnh Kim
  • Nhóm gà có lông màu xám thuộc mệnh Mộc.
  • Nhóm gà có lông màu đen hoặc ô sẽ thuộc mệnh Thủy.
  • Nhóm gà có lông màu đỏ thường thuộc mệnh Hỏa.
  • Nhóm gà có lông màu nâu luôn thuộc mệnh Thổ.
màu mạng gà chọi
Có nhiều màu mạng gà chọi khác nhau
Màu mạng gà chọi thuộc mệnh Hỏa
Gà chọi thuộc mệnh Hỏa là những gam màu nóng rực như đỏ, cam, hồng và tím. Nhưng duy nhất chỉ có gam màu đỏ là xuất hiện trên màu mạng gà chọi mà thôi. Nên các bạn cần lựa chọn những màu gà có mạng Hỏa như màu đỏ, đỏ tía, đỏ điều, đỏ vàng là phù hợp hơn cả.
Gà chọi có màu mạng thuộc mệnh Thổ
Gà chọi thuộc mệnh thổ với gam màu thì chủ yếu là màu nâu đất. Vì thế những chú gà có màu lông được xếp vào mệnh thổ như vàng đất, nâu đất, màu điều. Chân gà cũng được lựa chọn trong gam màu này. Với lông gà màu mệnh Thổ thường ít sử dụng để đá gà.
Màu mạng gà chọi mệnh Kim
Gà mà thuộc màu mệnh Kim thường là những chú gà có lông màu vàng hoặc trắng ánh kim. Có thể là gà thuộc về màu vàng hoặc màu nhạn, nên lựa chọn màu lông gà và chân gà cho tương ứng, ví dụ như gà có chân màu vàng hoặc màu trắng. Như vậy sẽ tăng được tính kim khí của chúng. Chú ý nếu gà có quá nhiều gam màu vàng, nâu sẽ chuyển sang gà màu chuối. Lúc đó thì chúng đã trở thành gà mạng Thổ.
màu mạng gà chọi
Chọn đúng màu mạng gà sẽ giúp chiến kê nâng cao tỷ lệ thắng trận
Màu mạng gà đá mệnh Mộc
Gà mà thuộc mạng Mộc thì nên lựa chọn cho mình những chú gà màu xám. Bao gồm cả màu lông mã cũng như lông cổ của chúng. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn màu xám hoặc màu đen trong phần chân cho phù hợp.
Gà có màu thuộc mạng Thủy
Những chú gà thuộc mạng Thủy thường sở hữu cho mình gam màu đen hoặc màu ô. Nếu chúng ta theo màu chính của mệnh Thủy là màu xanh nước biển. Nhưng với dòng gà chọi thì không có lông màu này. Vì thế những chú gà chọi mà thuộc màu đen, ô là phù hợp nhất.
Qua bài viết này của chúng tôi hy vọng các sư kê đã biết được cách xem màu mạng gà chọi như thế nào rồi nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp gì liên quan đến đá gà trực tiếp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi!
 
Top