5 cách nuôi gà đá đúng chuẩn không phải ai cũng biết

Mỗi kê sư sẽ có cách nuôi gà đá riêng. Dựa vào kinh nghiệm của bản thân tự khắc sẽ có những kiến thức nhất định. Nhưng với những anh em mới tập tành vào nuôi chiến kê tham gia đá gà trực tiếp thì khác, vì chưa có kỹ năng nên tỷ lệ gà chết, gà đá không hay sẽ rất cao. Vì vậy hãy điểm qua các cách nuôi gà chiến dưới đây do các kê sư chuyên nghiệp chia sẻ.

Cách nuôi gà đá thứ nhất – Chỉ tập trung duy nhất vào một hoặc một vài dòng gà

Hiện nay gà đá có rất nhiều chủng loại, từ gà thuần chủng đến gà lai đến từ nước ngoài. Đầu tiên anh em cần xác định dòng gà mà mình thích, rồi tập trung tìm hiểu, tham khảo cách chăm nuôi.

Mỗi dòng gà sẽ có tập tính khác nhau về chỗ ở, chế độ dinh dưỡng,… việc nuôi quá nhiều giống gà sẽ khiến kê sư bị “bấn loạn” và không tạo được những chiến binh hoàn hảo.

cach-nuoi-ga-da-1.jpg

Cách nuôi gà đá thứ hai – Đảm bảo cơ sở vật chất chuồng trại đảm bảo

Chuồng nuôi sẽ là ngôi nhà của gà đá, chúng sẽ dành phần lớn thời gian của mình ở đây. Vì vậy chuồng cần đảm bảo sự sạch sẽ, thông thoáng. Khi xây chuồng chỉ cần ghi nhớ vấn đề sau: “Chuồng mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông”.

Bên cạnh đó cần phun khử trùng, tiêu độc định kỳ để loại bỏ vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vệ sinh chuồng trại thường xuyên. Đặc biệt phía dưới mỗi chuồng nên sử dụng cát hoặc rơm rạ, để tránh làm tổn thương chân gà.

Cách nuôi gà đá thứ ba – Trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về chăm sóc gà chiến

Anh em ít nhiều phải có kiến thức về gà đá, chẳng hạn như giống gà này thì nuôi như thế nào, kỹ thuật chăm sóc ra sao. Đây là những điều cơ bản để chơi gà.

Riêng với vấn đề tăng cân, tăng cơ cho gà chiến, chế độ biệt dưỡng,… thì anh em có thể tham khảo một số chia sẻ sau:

- Nuôi gà cần chia rõ 3 giai đoạn là: tăng cân, giảm mỡ - tăng cơ, tăng kỹ năng.

- Gà sau khi đi trường về cần kiểm tra kỹ lưỡng cơ thể của chúng, xem có chỗ nào bị thương không. Đối với những vết thương bên ngoài cần khử trùng, vệ sinh cẩn thận để không bị nhiễm trùng. Ngược lại với những vết thương bên trong cần kết hợp cho sử dụng thuốc trị tan, men tiêu hóa để đẩy đườm, máu ra ngoài.

- Giai đoạn gà trước khi thi đấu cần hạn chế các bài luyện tập lại, giảm thức ăn để cơ thể chúng trở nên nhanh nhẹn hơn.

- Không phải gà uống nhiều nước là tốt, nhất là giai đoạn trước khi ra trường.

- …

cach-nuoi-ga-da-2.jpg

Cách nuôi gà đá thứ tư – Tăng kỹ năng cho chiến kê

Chiến kê được lai giống từ gà tốt sẽ những lợi thế nhất định, nhưng không có nghĩa chúng sẽ giành được phần thắng khi thi đấu.

Giống như một đứa trẻ sinh ra trong gia đình giỏi võ không có nghĩa nó cũng sẽ giỏi võ. Ngược lại phải có sự mài giũa, rèn luyện,… mà tạo thành.

Cần cho gà luyện tập thường xuyên để tăng sức bền, tăng bo, tăng lực, tăng pin….. từ đó giành ưu thế trong các trận đấu.

Cách nuôi gà đá thứ năm – Đảm bảo sức khỏe cho gà đá

Sức khỏe của gà đá sẽ quyết định thể trạng và sức lực của chúng. Muốn gà đá khỏe mạnh cần áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Ngoài khẩu phần ăn bình thường cần bổ sung thêm vitamin, chất điện giải, khoáng chất,… để tăng sức đề kháng.

Trong vòng đời của gà chiến sẽ mắc rất nhiều bệnh, kê sư cần chủ động phòng bệnh ngay từ nhỏ.

cach-nuoi-ga-da-3.jpg

Đó là 5 cách nuôi gà đá mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng anh em đã trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích!
 
Top