Xem về gà khét và gà chuối

Hiện nay có khá nhiều tranh cãi và sự hiểu nhầm về việc so sánh trong việc chọn màu mạng gà đá giữa màu lông ở trên thân mình gà và màu vảy ở quản gà khi xem tướng gà. Vậy giữa con gà khét và con gà chuối có đặc điểm gì? Và con khét hay con chuối thì hay hơn. Mời anh em cùng theo dõi nhé:
1. Gà khét có các màu lông khét như sau: khét vàng, khét đỏ, khét đen, khét bông, khét sữa.
vat-nuoi-thu-cung-huyen-tan-hung-15291346897720820.jpg
Trường hợp khét ăn chuối:

Khét bông chân vàng ăn các con chuối chân vàng, chân trắng, chân xanh, chân chì, trừ con chuối chân xanh hoặc chân chì nó có khả năng ăn ngược con khét bông
Khét không bông chân vàng: ăn chuối chân vàng, chuối chân trắng.
Khét chân xanh: ăn chuối chân vàng không bông.
Trường hợp khét thua chuối:
Gà khét đỏ chân trắng thua chuối vàng chân vàng, chuối lửa chân trắng thua chuối chân xanh.
Khét chân vàng không bông thua chuối chân xanh
Khét chân xanh thua chuối trắng chân trắng và chuối chân xanh.
2. Gà chuối
ga-choi-chuoi.jpg

Vậy gà chuối là loại gà gì? Trước tiên để biết được nên cho gà chuối đá vào ngày nào là tốt thì phải biết được chắc chắn rằng đó có phải là gà chuối hay không. Đặc biệt với những người mới chơi gà sẽ rất dễ bị nhầm lẫn với nhiều giống gà khác
Thông thường gà chuối thường ra ít lông mã và lông cổ nổi bật, có pha nhiều màu trắng dợt, xanh nhạt như màu lá chuối. Ở một số nơi thì gà chuối có lông màu trắng vàng chiếm ưu thế. Loại gà chuối thường rất nhanh lẹ nhưng lại không bền bỉ, tham gia đá gà cựa thì tốt hơn. Một số gà chuối được chọn thì thường có sắc lông ô tuyền, mã và cổ lông chuối.
Chuối lửa bông chân vàng hoặc chân trắng khi gặp khét vàng sẻ giành chiến thắng, khi gặp khét đỏ lại chon guy cơ thua cuộc, hay thua gà khét đỏ chân vàng, gà vàng lửa bông chân vàng.
Chuối lửa bông ăn được rất nhiều màu: que, điều chân xanh, chuối, xám.
Trên đây là nhũng kinh nghiệm về xem gà khét và gà chuối. Chúc anh em thành công.
 
Top