Tuyệt chiêu mài lại cựa gà chọi giúp sát thương mạnh mẽ

Gà chọi đá cựa thường dễ bị mòn cựa sau mỗi trận đá gà trực tiếp. Vì vậy, bạn cần phải sửa sang, mài lại cựa gà chọi để đảm bảo tính sát thương tốt. Cách mài cựa gà không quá khó. Nhưng người làm cần phải thực hiện một cách tỉ mỉ để mài được những cựa gà sắc bén và không gây tổn thương cho gà.

Tại sao bạn cần phải mài lại cựa gà chọi đúng cách?

Hiện nay, việc trang bị cựa dao, cựa sắt cho gà chọi nhằm tăng thêm tính sát thương cho chúng khi chiến đấu. Gà chọi đá cựa sẽ nhanh chóng làm đối phương bị thương và rút ngắn được khoảng cách đến với chiến thắng.

Tuy nhiên, nếu chơi gà đá cựa sắt, bạn cần phải dành nhiều thời chăm sóc cho gà và chiến cựa của gà. Sau các trận đấu, cựa gà sẽ dễ bị mòn đi rất nhiều và cần được mài giũa lại. Nếu không mài lại, cựa mòn sẽ bị giảm tính sát thương hoặc mất tác dụng. Thậm chí, nó còn gây vướng víu cho gà chọi trong quá trình di chuyển, chiến đấu.

mai-lai-cua-ga-choi-1.jpg

Thêm vào đó, việc mài giũa lại cựa gà còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho “chiến kê” của bạn. Việc sở hữu đôi chân khỏe mạnh cùng cặp cựa sắc bén sẽ khiến thần kê của bạn tự tin và chủ động khi đá gà trực tiếp.

Bí kíp mài lại cựa gà chọi đơn giản, dễ làm

Hiện nay, trên thị trường gà đá có hai loại cựa chuyên dụng là cựa dao và cựa tròn. Tùy theo từng loại cựa gà khác nhau mà cách mài cựa cũng khác nhau. Do đó, bạn hãy xác định xem gà chiến của mình đeo cựa gì để mài lại cho đúng cách.

Chuẩn bị dụng cụ để mài lại cựa gà chọi

Việc chọn đúng dụng cụ cũng có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình mài cựa gà chọi. Bởi nếu bạn sử dụng dụng cụ phù hợp sẽ giúp quá trình mài diễn ra nhanh hơn. Cựa khi mài sẽ nhẵn bóng và sắc bén hơn.

Theo các sư kê, người chơi gà chọi nên sử dụng loại đá mài chuyên dụng để mài cựa gà. Nếu không có đá mài, bạn có thể thay thế bằng giấy giáp. Người chơi có thể dễ dàng mua được hai vật dụng tại những cửa hàng phụ kiện dành cho gà đá.

mai-lai-cua-ga-choi-3.jpg

Bí quyết mài lại cựa gà chọi đối với cựa tròn

Ngày nay, gà đá cựa tròn được sử dụng phổ biến nhất. Bởi loại cựa này có tính sát thương cao, nhưng khó gây chết đối phương như đối với cựa dao. Tuy nhiên, cách mài cựa này lại đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe hơn hẳn. Bởi người mài không được mài trực tiếp vào phần mũi cựa vì rất dễ mũi bị mòn, kém sắc nhọn.

Trong khi đó, bạn chỉ nên mài xung quanh mũi cựa trở lên thật sắc bén là được. Tuy nhiên, các sư kê vẫn khuyến khích sử dụng cựa tròn có phần mũi sắc bén để có tính sát thương mạnh. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên chọn một cặp cựa tròn chất lượng ngay từ đầu để sử dụng hiệu quả lâu dài.

Bí kíp mài lại cựa gà chọi đối với cựa dao

Cựa dao thường ít sử dụng trong các trận đá gà cựa dao , bởi nó gây sát thương cao, thậm chí có thể giết chết đối phương chỉ sau vài phát đá. Cách mài cựa dao dễ hơn so với cựa tròn. Bạn chỉ cần sử dụng đá mài mài theo chiều của mũi dao là được. Khi mài, bạn nên đảm bảo độ nghiêng nhất định theo chiều lưỡi dao để không làm mòn lưỡi.

mai-lai-cua-ga-choi-2.jpg

Muốn mài lại cựa gà sắc nhọn, bạn nên nhớ những điều này

Để đảm bảo gà chọi sở hữu được một vũ khí chiến đấu lợi hại, bạn hãy chú ý mài cựa thường xuyên. Khi thấy cựa đã mòn thì hãy mài ngay và tránh để lâu. Thêm vào đó, khi mài cựa, bạn cần phải mài sao cho phần cựa thật nhẵn bóng, sắc bén và tránh làm sần cựa. Bởi điều này sẽ gây tổn thương cho gà chiến.

Tóm lại, cách mài lại cựa gà chọi không khó nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ và thận trọng của người làm. Nếu bạn muốn trở thành một sư kê chuyên nghiệp thì đừng ngại mua gà cựa về và luyện tập cách mài thường xuyên. Gacop.net tin chắc rằng bạn sẽ có được những thần kê xuất chúng với kỹ thuật mài này.
 

Đính kèm:

Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top