Tìm hiểu về thế đá gà ôm đấm khiến nhiều chiến kê khiếp sợ

Gà ôm đấm là một thế đá của gà chọi được nhiều sư kê lựa chọn vì nó có khả năng khiến nhiều đối thủ khác phải khiếp sợ. Bài viết này sẽ chia sẻ toàn bộ về dòng gà ôm đấm này để cho anh em hiểu rõ hơn nhé.
Tìm hiểu về gà chọi ôm đấm
Gà chọi ôm đấm là 1 thế đá cực kỳ ấn tượng của chiến kê. Nó với thể ủ ấp đầu và ủ ấp cánh, ôm ấp vai, thậm chí ủ ấp cổ của đối thủ rồi sử dụng chân để tấn công. Cách này sẽ khiến đối thủ không thể nào trả đòn được bởi vì đã bị kìm lại. Những đòn đá mạnh phần dưới sẽ khiến cho chúng ngã quỵ ngay. Nhẹ thì choáng váng còn nặng thì tổn thương nội tạng rồi tử vong.
gà ôm đấm
Gà chọi ôm đấm là gì?
Một trong những đặc điểm nhận diện với một chiến kê ấp ôm đấm hay không đó là:
  • Kết cấu khung xương to và chắc.
  • Cần cổ lớn.
  • Thường với thế đứng đòn cân. Số ít dáng đứng giọt mưa – nhưng tương đối hãn hữu.
  • Lực đá mạnh.
  • Gen của chúng thường hơi trội, sau này đúc mái, đời con sẽ sở hữu khả năng này.
Các kiểu gà ôm đấm được ưa chuộng nhất
Gà đá ôm ấp đấm có nhiều kiểu, anh em sở hữu có thể tham khảo từng đặc điểm để nhận định đống gà chiến của mình, xem thử con nào với lối đá ấp ôm đấm không. Trong khoảng ấy tập hợp tập huấn để tạo nên 1 chiến binh hùng dũng.
Gà ôm đấm dày dặn kinh nghiệm
1 trong những đặc điểm để nhận dạng ở gà đá ủ ấp đấm nhiều năm kinh nghiệm. Đó là chúng thường hội tụ ủ ấp ở phần đầu, cánh và vai của đối thủ.
Khi trận chiến vừa diễn ra, chúng liên tục tấn công vào thân của đối thủ. Thậm chí dù sở hữu bị đè lên trên chúng vẫn sẽ đá về phía của đối phương mà không có tín hiệu ngừng lại. Cùng sở hữu bản chất máu chiến và rất hung hăng, chúng thực sự là những ngôi sao của sân khấu đá gà.
gà ôm đấm
Gà ôm đấm dày dặn kinh nghiệm được rất nhiều người ưa chuộng
Đầy đủ những con gà đá ấp ủ đấm qua nhiều năm kinh nghiệm sẽ giành được phần thắng. Nhưng vốn không gì là tuyệt đối, vẫn sẽ có con thua. Nhưng dù đối thủ sở hữu có thắng trận đi chăng nữa thì cũng khó mà đá được nữa. Bởi bị tiến công quá sức đa dạng, rất dễ xảy ra nội thương bên trong. Mà chữa không kỹ, không đúng thì gà sẽ chết rất nhanh.
Gà ôm đấm không chuyên
Anh em trong giới đá gà thường gọi những con ủ ấp đấm không chuyên với tên gọi khác đó là “vào mai ra mé”. Chúng thường rất mạnh, nhanh, không những vậy chúng còn có những thế đá nguy hiểm.
Sở dĩ gọi là gà đá ấp ủ đấm không chuyên là bởi vì chúng không chỉ sở hữu trong mình thế ôm đấm (ôm vai, ấp ủ đầu,… của đối thủ) mà còn có thể linh động kết hợp đa dạng những đòn đá khác nhau. Chả hạn lúc bị đối thủ đá văng ra thì chúng có thể thay đổi phương pháp tiến công, chụp hầu mé để đá.
Anh em thường nhầm lẫn gà đá ôm ấp đấm không chuyên sở hữu gà đá phổ quát (lối đá nào cũng biết chút ít) - hỗn tạp. không những thế sư kê mà có gà chiến này thì cứ tự tín mà ấp ôm ra trận, bởi kết quả của cuộc đấu bạn đã nắm chắc trong lòng bàn tay.
Gà ôm đấm sinh thế
Gà ôm đấm sinh thế thường được sử dụng để hóa giải thế đá đối phương, đây không hề là “vũ khí” cho chúng tấn công và cũng chẳng phải sở trường của chúng. Những con gà đá này thường hãn hữu gặp, dù thế chúng vẫn rất được các sư kê cởi mở lựa chọn.
gà ôm đấm
Gà ôm đấm sinh thế vẫn được các sư kê lựa chọn
Và bài viết trên là tổng hợp tất cả về gà ôm đấm. Anh em có thể tham khảo để tích thêm kinh nghiệm về dòng gà này từ đó có thể chọn nuôi để tham gia thi đấu đá gà trực tiếp.
 
Top