Tìm hiểu về đặc trưng của gà đá hầu kiềng và các lối đá phổ biến

Chúng ta không gọi tên của một giống gà là gà đá hầu kiềng. Nhưng khi ra trận chiến đấu thì nó là cách gọi một thế đá của gà đòn, gà chọi. Trên các đấu trường thì nhiều sư kê cho rằng đây là một chiến binh thực thụ. Tuy nhiên cũng có một số người gọi chúng là những kẻ ăn may.

Trong giới đá gà thì đá gà hầu kiềng là lối đá được các sư kê đánh giá rất cao. nên nó được săn đón rất nhiều trên thị trường. Bởi vì tốc độ khi chiến đấu của chúng cũng như sự thiện chiến trên sân.

Vậy bạn có thực sự hiểu về đá gà hầu kiềng là gì không? Nếu vẫn chưa cho mình được đáp án thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Gà đá hầu kiềng là gì?
Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa đá gà hầu kiềng và gà hầu kiềng. Vì đây là 2 loại gà hoàn toàn khác nhau. Cụ thể là:

ga-da-hau-kieng-1.jpg

  • Gà hầu kiềng là giống gà khi đứng đối diện với loại gà khác thì chúng sẽ mổ và đá dồn đối phương về phía sau.
  • Gà đá hầu kiềng là lối đá gà của một chiến kê. Mục tiêu của chúng là đá hầu kiềng sẽ dọc từ hầu đến đốc cần của đối thủ. Chỉ đánh vào 2 nách, cánh. Hầu chính là bộ phận của gà chọi, còn kiềng là chỉ 2 bên cánh, nách và ngực. Vì vậy khi chúng ta nói đến đá gà hầu kiềng chính, là nói về kiểu đá tập trung tấn công vào phần hầu và phần kiềng của đối phương.
Như vậy là bạn cũng đã hiểu được sơ qua về gà đá hầu kiềng. Cũng như biết cách phân biệt được loại gà hầu kiềng và kiểu đá rồi đúng không. Và tiếp theo dưới đây là đặc trưng cũng như các kiểu đá gà hầu kiềng nhé.

Đặc trưng về kiểu đá hầu kiềng
Các chiến kê có lối đá này thường được tập trung để tấn công vào những bộ phận nhất định của địch thủ. Chúng chủ yếu tấn công trực tiếp và gây ra những chấn thương nghiêm trọng, để lại tật suốt đời. Cụ thể như là:

ga-da-hau-kieng-2.jpg

  • Đánh vào mặt sẽ tập trung đá ở mắt, mỏ và tai.
  • Đánh vào đầu sẽ tập trung đá vào phần hầu. Có thể gây tổn thương nghiêm trọng nếu như dính phải đòn.
  • Đánh kiềng là đá vào 2 cánh, nách và ngực.
  • Đánh mu lưng là kiểu đá đáng sợ nhất. Chúng vừa tấn công vào mu lưng, vừa tấn công vào phần gáy (đánh tảng).
Cách để lựa chọn gà đá hầu kiềng chuẩn
Đối với lối đá hầu kiềng, thì các anh em nên ưu tiên lựa chọn những con có tốc độ ra đòn liên tục và nhanh. Nếu chọn được như vậy thì tỷ lệ giành chiến thắng mới cao.

Tuy nhiên trong lối đá hầu thụt này cũng được đánh giá rất tốt. Mặc dù cách ra đòn chậm nhưng các cú đánh vô cùng hiểm hóc. Hầu hết sư kê phải cần lưu ý các điểm này để chọn đá gà hầu kiềng chuẩn.

Muốn có một giống gà tốt, phải nuôi đúng cách mới có được gà đá hầu kiềng chuẩn và hay. Nếu chúng có cơ hội thực chiến nhiều thì sẽ giành được phần trăm chiến thắng không nhỏ. Chủ yếu tập trung vào cách chăm sóc và huấn luyện bài bản nhất để trở thành những chiến kê uy mãnh trên đấu trường nhé.

Không phải anh em nào cũng tin điều đó là phong thủy. Tại vì trong đá gà đều có sự khắc tinh của gà chiến, với gà đá hầu kiềng cũng vậy. Nên chúng ta phải hạn chế cho chúng cáp độ với gà ôm đấm, gà kiệu, gà quần 2 bên hay gà mang lên mang xuống,…

ga-da-hau-kieng-3.jpg

Kết luận
Như vậy tin chắc rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về gà đá hầu kiềng và biết được chúng có phải là những chiến binh thực thụ hay những kẻ ăn may. Hy vọng những thông tin trên có thể cung cấp cho anh em đam mê đá gà trực tiếp có những kiến thức hữu ích.
 
Top