Phương pháp nuôi gà đá khỏe mạnh, săn chắc

Một chú gà chọi muốn có thân lực lưỡng và khả năng chiến đấu đá gà cựa dao hay đều phụ thuộc rất nhiều vào cách nuôi gà đá khỏe mạnh của chủ nhân nó. Để có thể nuôi một chú gà đá giỏi phải dành thời gian sự nghiên cứu tỉ mỉ về cách nuôi trong các kỹ thuật chăm sóc cũng như những nguyên tắc cần tuân thủ theo một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bên cạnh đó, về mặt chế độ luyện tập cũng vô cùng quan trọng để giúp hình thành nên một bản tính gan trời của một chiến kê thực thụ. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi chia sẻ với quý độc giả cách để nuôi gà đá khỏe mạnh, có sức bền tốt và khả năng chiến đấu dũng mãnh.

Chế độ dinh dưỡng để nuôi gà đá khỏe mạnh
Rõ ràng, mặt chế độ dinh dưỡng luôn nằm trong các yếu tố đầu tiên mà người nuôi gà cần phải quan tâm khi tìm hiểu cách nuôi gà đá đúng cách.

Thức ăn chính của gà đá thông thường bằng thóc. Thóc nên được ngâm nước để có thể loại bỏ hoàn toàn được những hạt lép. Nếu có điều kiện hơn thì nhiều người thường cho gà đá của họ ăn thóc ngâm mọc mầm. Vì thóc mọc mầm có chất dinh dưỡng cao hơn so với hạt thóc thông thường.

nuoi-ga-da-khoe-manh-1.jpg

Các bạn cũng nên thêm vào thực đơn của chú gà cưng các loại rau xanh. Cách này giúp tạo ra cảm giác mát mẻ, không bị xót ruột cho chúng. Các loại rau lựa chọn thường được như rau muống, dưa hấu, cà chua hoặc những loại bí, trái cây đu đủ. Bên cạnh đó, muốn sử dụng các loại vitamin, hay canxi cũng giúp gà đá có lực hơn. Cách nuôi gà đá có lực này đã nhiều chủ kê sử dụng.

Nên tùy vào từng giai đoạn mà số lượng rau xanh và protein có sự tăng giảm khác nhau để tránh việc trọng lượng chú gà bị tăng nhanh không thể kiểm soát được.

Chế độ chăm sóc trong cách nuôi gà đá khỏe mạnh
Chế độ chăm sóc rất quan trọng, điều này giúp chú gà khoẻ hơn, lại vừa có thể phát hiện và tránh các bệnh thường thấy ở gà đá một cách nhanh nhất.

Cách nuôi gà đá cần chú tâm tới chế độ chăm sóc chúng, các bạn có thể nhanh chóng đưa ra một số phương pháp xử lý bệnh tật cho chúng tốt nhất.

Cho gà tắm nắng sớm
Bạn nên cho chú gà tắm nắng vào buổi sáng sớm. Việc làm này nhằm giúp gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng mặt trời một cách hiệu quả, từ đó có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể chú chiến kê. Tránh để gà dưới làn sương đêm, chú gà sẽ rất dễ mắc bệnh hen, hoặc khó thở.

nuoi-ga-da-khoe-manh-2.jpg

Om bóp gà thường xuyên
Các bạn có thể om bóp cho gà bằng các bài thuốc cổ xưa. Việc om bóp thường xuyên cho chúng vừa giúp da gà đỏ đẹp hơn, dày hơn mà nó còn đảm bảo cho da chú gà không bị mốc. Vì gà chọi bị mốc da luôn là ác mộng khủng khiếp của khá nhiều người nuôi gà đá.

Nhiều người vẫn thường xuyên om bóp cho chú gà của họ bằng những bài thuốc như ngâm nước nóng với củ nghệ, lá quế và rượu. Tiến hành om bóp cho gà vào mỗi buổi sáng sớm nhằm tăng thêm tính hiệu quả.

Dọn dẹp chuồng trại cho gà
Luôn luôn dọn dẹp chuồng trại nuôi gà để nó được ở trong tình trạng sạch sẽ, thoáng gió nhưng đặc biệt không được thay đổi nhiệt độ đột ngột trong chuồng. Điều này đã giúp cho chú gà luôn luôn ấm áp vào những hôm mùa đông lạnh giá và mát mẻ vào mùa hè oi bức. Có thể bổ sung thêm cho chuồng một số loại đèn sưởi.

nuoi-ga-da-khoe-manh-3.jpg

Trên bài viết chúng tôi đã chia sẻ cho quý đọc giả những cách nuôi gà đá hiệu quá, gà có lực, có sức khỏe tốt. Chúc bạn ứng dụng thành công trong những trận đá gà trực tiếp cùng chiến kê của mình nhé!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top