Phương pháp chữa trị gà bị què chân, liệt chân cực kì hiệu quả

Cách chữa gà bị đau chân hiệu quả nhanh nhất hồi phục sức khỏe gà sau khi chiến thì có rất nhiều, nhưng đâu phải ai cũng biết cách chữa trị cho gà. Mời anh em cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
1. Vậy gà bị què chân, liệt chân do đâu?
ga-bi-liet-chan.jpg

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc gà bị liệt chân, chân yếu…Một số thường đến từ nguyên nhân di truyền hoặc do triệu chứng của một số bệnh thường gặp ở gà như Newcastle, tụ huyết trùng….Ngoài các nguyên nhân trên thì gà bị liệt chân cũng có thể là do mắc một số các căn bệnh ở dưới đây.
Gà bị sưng cụm bàn chân

Gà chọi bị sưng cụm bàn chân thường rất hay gặp nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiến đấu của gà chọi. Gà bị sưng cụm bàn chân cơ bản do các nguyên nhân sau:

– Bị sưng do các lần vần hơi, vần đòn, chiến trận, nhảy từ độ cao xuống đất tiếp không chuẩn. Sau mỗi kỳ vần hơi hoặc chiến đấu xong bạn phải ngâm chân cho gà trong chậu nước lạnh, tùy theo độ dài ngắn của kỳ vần mà ngâm từ 5 -15 phút.

– Còn với gà vườn, bạn thấy con gà nào đi tập tễnh hãy kiểm tra xem chân gà có ấm nóng không. Nếu có, cũng thực hiện ngâm chân cho gà. Cho gà đứng vào chậu nước lạnh khoảng 15 – 20 phút, cứ làm như vậy từ 1 -2 lần trong khoảng 1 – 2 ngày.
Cách trị
– Sử dụng thuốc Alpha CHOAY đây là loại thuốc chống sưng phù lề( có thể mua tại hiệu thuốc tây). Ngày cho uống 2 lần mỗi lần 2 viên sáng tối .

– Sử dụng thuốc R- CIN ( nhộng lao đỏ khoảng 10k/1 vỉ 10 viên) kháng sinh. Ngày uống 2 lần mỗi lần 1 viên sáng tối kết hợp cùng thuốc bên trên.
Gà bị sưng khớp chân
Gà bị sưng khớp chân sưng gối, sưng bàn chân đi lại khó khăn. Những khớp thường hay bị viêm nhất là đầu gối, mắt cá chân, gà đi khập khiễng, khi sờ vào đau, nóng về sau các khớp cứng lại gà đi sẽ khó khăn gần giống với bệnh bại liệt do thiếu canxi, khoáng, …

Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và đá gà sau này bạn cần phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Phương pháp phòng và trị gà bị sưng khớp chân:

– Vacxin phòng bệnh gà bị sưng khớp chân không có, chủ yếu là phòng bệnh.

– Dùng thuốc ENROFLORXACIN hoặc DOXYCILLIN + TYLOSIN cho uống 1 lần/ngày/7 ngày liền

– Cho uống chất điện giải GLUCO C + VITAMIN tổng hợp cho uống từ 3-5 ngày liền.

– Sử dụng thuốc sát trùng vệ sinh tiêu độc khu vực nuôi gà định kỳ 2 tuần/ 1 lần.
Gà bị liệt do thiếu canxi
Hay xảy ra từ 2- 4 tuần tuổi trong thời kỳ này gà nuôi gột sau khi mới nở, sức khỏe yếu rất dễ mắc bệnh, thêm vào đó thức ăn chủ yếu là cám công nghiệp hàm lượng canxi thấp lamf cho khung xương kém dẫn đến tình trạng yếu chân, liệt chân, ít ăn uống. Bạn nên mua dung dịch canxi về nhỏ cho gà uống + bột canxi trộn chung với thức ăn cho gà. Việc phòng bệnh thiếu canxi cho gà rất cần thiết.

Trên đây là một số kinh nghiệm nuôi gà bị liệt chân hiệu quả nhất mời anh em tham khảo, chúc anh em thành công.
 
Top