Nuôi gà đá mùa lạnh và những điều nên và không nên làm

Khi nuôi gà đá gà trực tiếp , sư kê thường sợ nhất những ngày trời quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi gà rất dễ mắc nhiều loại bệnh khác nhau. Do đó, việc nuôi gà đá mùa lạnh là vấn đề hết sức nhạy cảm và cần được đặc biệt lưu tâm. Gacop.net sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm nuôi gà đá vào mùa lạnh hơn 10 năm nay của các sư kê nổi tiếng.

Nuôi gà đá mùa lạnh - Trong cái khó có cái hay

Con người thường không thích thời tiết lạnh và gà chiến cũng vậy. Vào mùa này, nhiệt độ xuống thấp, thời tiết hanh khô không thích hợp cho sự phát triển của sinh vật. Vì vậy, gà chọi, gà đá rất dễ mắc bệnh vào mùa này.

Nuôi gà đá trong mùa lạnh, người nuôi phải chú ý đến việc che chắn gió, sưởi ấm tỉ mẩn cho gà. Ngay cả chế độ ăn uống, thời gian ăn vào mùa lạnh của gà cũng khác biệt so với bình thường để gà có thể tăng trưởng phát triển tốt.

nuoi-ga-da-mua-lanh-3.jpg

Tuy nhiên, nói đôi cũng phải nói lại, mùa lạnh dường như là mùa gà rất hoạt động nhất. Ngược lại, chúng còn được chủ nhân chăm sóc kỹ lưỡng, nên có thể nhanh chóng phát triển tốt. Đặc biệt, những gà chọi đang bị tụt ký, sụt cân thì đây là thời điểm tuyệt vời để chúng tăng cân tốt nhất.

Nuôi gà đá mùa lạnh, bạn nhất định phải làm những việc sau

Thực tế, không ít người nuôi gà phải “trắng tay” khi thời tiết trở lạnh. Nguyên nhân chính là do cách chăm sóc gà không đúng cách, khiến gà nhanh chóng mất sức, suy giảm đề kháng tạo điều kiện thuận lợi để mầm bệnh tấn công. Chính vì vậy, bạn phải bảo vệ chiến kê của mình một cách toàn diện vào mùa này bằng những việc làm sau.

Ủ ấm thật kỹ khi nuôi gà đá mùa lạnh

Gà đá rất cần được sưởi ấm tốt trong mùa lạnh. Do đó, bạn hãy sửa san chuồng trại thật kín gió. Nền đáy nên sử dụng trấu mới, sạch sẽ và khô ráo để tránh mầm bệnh tích tụ. Nếu điều kiện, bạn hãy đầu tư thêm các hệ thống sưởi ấm, bóng đèn dây tóc làm ấm gà hơn vào những lúc trời khuya.

nuoi-ga-da-mua-lanh-1.jpg

Xây dựng khẩu phần ăn khoa học khi nuôi gà đá mùa lạnh

Khi nuôi gà mùa lạnh, bạn cần phải bổ sung thêm nhiều vitamin C, dưỡng chất,... để tăng cường miễn dịch và phòng tránh bệnh trên gà. Người nuôi có thể chèn thêm rau xanh, thịt bò, trứng,... vào bữa ăn của gà để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Tuy nhiên, bạn nên tránh cho gà ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm, lipid. Nguyên nhân là do gà rất ít vận động vào mùa này nên rất dễ bị tăng cân quá mức.

Thay đổi giờ ăn khi nuôi gà đá mùa lạnh

Thực tế, giờ ăn của gà vào mùa lạnh sẽ khác hẳn đối với mùa nắng. Bởi thời tiết lạnh, nhiệt độ xuống thấp, gà thường tập trung nhiều năng lượng cho việc sưởi ấm thay vì ăn uống. Vì vậy, bạn nên cho gà ăn vào những lúc trời ấm trong ngày và chia thành nhiều bữa nhằm giúp gà tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

nuoi-ga-da-mua-lanh-2.jpg

Nuôi gà đá mùa lạnh, bạn đừng dại dột làm điều này

Vào mùa lạnh, có rất nhiều điều kiêng kỵ mà sư kê không nên làm để nuôi gà hiệu quả. Điển hình như:

  • Không tắm gà quá nhiều. Mùa lạnh, việc tắm gà sẽ khiến chúng dễ bị cảm lạnh và nhiễm bệnh. Tốt nhất, bạn nên tranh thủ thời gian để tắm nắng cho gà. Hoặc bạn có thể dùng khăn ấm để lau gà và lau khô lại.
  • Không thả gà vào buổi chiều hoặc lúc trời quá lạnh. Vào mùa lạnh, tốt nhất bạn nên nuôi nhốt gà cẩn thận trong chuồng nhằm tránh gió lạnh.
Nuôi gà đá mùa lạnh cần rất tâm sức và thời gian để giữ gà chiến luôn khỏe mạnh và phát triển tốt. Vậy thì, bạn đừng ngại đầu tư và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc gà tốt cho trong mùa lạnh và chuẩn bị cho những trận đá gà cựa dao
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top