Nhận diện gà vảy rồng đơn giản nhất

Gà vảy rồng là một giống gà độc đáo của nước ta. Gà vảy rổng có xuất xứ ở hai tỉnh Đồng Tháp và Bến Tre. Chúng còn được người trong nghề gọi với nhiều cái tên như gà nòi vảy rồng, gà đá, gà chiến. Mời anh em cùng tham khảo bài viết dưới đây.
1. Gà chọi vảy rồng đá có hay không?
ga-da-vay-rong (1).jpg
Theo kinh nghiệm của những người nuôi gà vảy rồng và chơi gà vảy rồng đá cựa sắt. Thì những con có đôi chân vảy rồng càng dày thì đá gà càng hay. Nhờ đó, mà giá trị của nó cũng được tăng lên, giá bán gà vảy rồng cũng cao hơn nhiều.

Tuy nhiên, với nhiều sư kê thì tướng chân của gà chọi chân vảy rồng không đẹp. Bởi quan nhiệm vảy gà phải gọn gàng, ra đường ra lối, sát gần nhau. Còn vảy của gà chọi chân vảy rồng thì quá cứng và xù xì. Nhưng bù lại khả năng đá gà tuyệt vời của chúng lại là điều thuyết phục các sư kê khó tính nhất.
2. Đặc điểm của gà vảy rồng
Giống gà này có điểm cực kì đặc biệt là dù con trống hay con mái đều có dáng vẻ bên ngoài rất oai vệ. Gà vảy rồng khác các giống gà khác ở chỗ chúng sở hữu thân hình với kích thước khá lớn.
Đặc biệt, khi đôi chân được bao bọc bởi lớp vảy dài, to và dày xếp chồng lên nhau. Thâm chí, ở phần ức gà, bộ lông cũng được xếp theo hình dạng vảy rồng cực bắt mắt.
Ngày nay, đối với một con gà vảy rồng thì giá trị của chúng sẽ được xác định theo bộ vảy. Vảy càng nhiều thì gà càng quý và càng có giá trị cao.
3. Khả năng đá của gà vảy rồng
Gà vảy rồng có bộ vảy khá đồ sộ. Đây là điểm mạnh cũng là điểm yếu của chúng. Khi lâm trận, bộ vảy dày, cứng và khá lớn này khiến chúng không được linh hoạt cho lắm.

Thế nhưng, ngược lại, gà mái có tinh thần và khả năng tấn công dũng mãnh của dòng gà này lại vô cùng đáng nể. Nếu theo dõi một con gà vảy rồng đang tham chiến thì người xem không thể không công nhận sức mạnh phi thường của giống gà này.
Trên đây là một số kinh nghiệm về gà vảy rồng, mời anh em tham khảo, chúc anh em thành công.
 
Top