Nên chọn màu lông gà chọi hay như thế nào cho chuẩn?

Tuyển chọn chiến kê thông qua màu lông gà chọi hay: “Con gà tốt mã vì lông”. Về màu lông, thì phần lớn người nuôi gà chọi thường sẽ chọn những màu lông sau đây để chơi: Ô, điều, nhạn, xám, bông, ó, ngũ sắc. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn màu lông gà chọi hay dành cho anh em nào chưa biết nhé.

Thứ nhất: ô điều - màu lông gà chọi hay
Những màu lông gà chọi hay thường có có màu lông mặn mà. Kết hợp sức khỏe, đẹp mắt, đặc biệt nhất là loại gà ô có màu cánh quýt. Người ta rất chuộng nuôi thì đẹp mắt và thấy rằng phần lớn gà ô điều thắng rất nhiều trận từ trước đến nay.
1642683283564.jpeg

Gà ô điều - màu lông gà chọi hay

Thứ nhì: Xám khô
Gà mang một bộ lông màu xám thường khá đô con, nhìn thì thấy sự khô khan, lông rối bời chứ không mượt nhưng mà phần lớn nó lại là những con gà có tài và có sức khỏe bền bỉ.

Thứ ba: Màu lông gà chọi hay - gà ô ướt
Giống gà này có một bộ lông màu đen tuyền, óng mượt, láng bong xanh xanh cùng với màu cánh quýt, người ta cho rằng những con gà này giống với quạ núi hung dữ cho nên có bản tính hung hăng và có sức bền.

Thứ tư: Ngũ sắc
Gà có 5 màu lông, đa số những con gà ngũ sắc đều là những gà thiện nghệ và tài ba, nếu như có màu tím và màu vàng kim thì đó là loại quý kê, chẳng ai đá nổi.

Thứ năm: Màu lông gà chọi hay - lông đen trắng nổ
Đôi khi có thêm vài sắc nữa thì những gà này cũng tốt, gan dạ nhưng lại kém bền bỉ.

1642683306818.jpeg
Gà lông trắng đen nổ

Thứ sáu: Gà ó
Tức là gà đỏ mái lại (mã lại, mã mái), loại gà này thuộc vào loại dữ dằn nhưng lại hiếm thấy. Sư kê thường chọn gà thường bắt gặp phải hai loại, một là rất tuyệt vời không có chỗ nào chê, thứ hai là dở thậm tệ. Chính vì thế nên loại gà chọi này cũng vẫn có người thích kẻ chê.
>> Xem thêm: Bí kíp xem mào gà chọi để nhận thần kê

Thứ bảy: Màu lông gà chọi hay - gà nhạn:
Nên lựa chọn những con nào bộ lông nhạn thật, tức là không có bất kỳ màu nào xen vào ngoài màu trắng mỡ của con gà đó, bên cạnh đó phải có một cái mỏ trắng, chân trắng có chỉ màu hồng nổi mới đúng bài. Nếu như mắt bạc thì cực hay, đấm đá ra trò và có được rất nhiều tuyệt chiêu được tung ra sau.
1642683342233.jpeg
Gà nhạn màu lông gà chọi hay

Nhưng phần lớn những người chơi gà đòn thường sẽ kiêng kỵ gà nhạn mà chỉ thấy những người chơi gà cựa bởi vì gà nhạn chơi cựa sẽ dễ ăn hơn là gà đòn.

  • Gà chuối: khoác lên mình một bộ lông có thể nói là tuyệt đẹp, với sắc lông tuyệt vời nhưng trái lại về sức bền lại không có. Trong rất nhiều trận so tài nhưng ít ai thấy gà chuối thắng trận liên tục mà thường thấy sẽ bị loại ngay ở hồ 2 – 3. Nhiều người dị đoan cho rằng gà chuối sẽ mang đến rất nhiều xui xẻo, không hỏng mỏ thì cũng sẽ gãy cựa, gãy cần…. và có rất nhiều lý do khác.
  • Gà Cú: nhìn chung thì màu sắc lông không đẹp nhưng lại cũng đá không hay, không bền cho nên người xưa thường có câu: Những người có lông bụng chớ chơi bạn cùng” Và vốn dĩ ít ai thấy được chủ kê mang gà cú ra để so tài, họ cho rằng những gà cú thuộc vào dòng “bán độ”, ra trường đấu thì ở thế thượng phong, đang lý là sẽ ăn độ nhưng cuối cùng lại thua, làm cho chủ bị mất mặt. Người xưa thường nghiệm nhiều trận như thế lắm.
Nếu như được hỏi thì họ sẽ trả lời mang về nuôi dưỡng, huấn luyện lại, nếu như thấy đấm đá không ra gì thì sẽ mang về nuôi cảnh cũng rất đẹp!

Kết luận
Bài viết trên là những cách chọn màu lông gà chọi hay để cho các anh em tham khảo. Chúng tôi mong rằng với những thông tin sẽ giúp các bạn chọn được những con chiên kê hay để tham gia đá gà trực tiếp.
 
Top