Kỹ thuật thả gà đá cựa sắt chuẩn nhất, tạo nhiều lợi thế mà bạn cần biết

Những anh em khi chơi chọi gà cần phải nắm rõ được kỹ thuật thả gà đá cựa sắt. Một khi biết cách vận dụng thả gà hiệu quả thì gà chiến của anh em mới giành được nhiều lợi thế trong trận đấu. Nhưng không phải sư kê nào cũng biết áp dụng đúng cách kỹ thuật này. Nếu anh em nào muốn học cách thả gà đá cựa sắt chuẩn nhất thì hãy tham khảo bài viết sau đây.
Yêu kỹ thuật cần có trong cách thả gà nào và đá gà cựa sắt
Để đảm bảo cho các chiến kê được sở hữu nhiều lợi thế cần phải thả gà đúng cách. Nếu các bạn nài gà không khớp sẽ dẫn đến tình trạng chiến kê đứng sai tư thế, không vững vàng trước “đối thủ”. Vì vậy, khi chơi chọi gà thì giai đoạn thả gà sẽ rất quan trọng. Để có phương pháp nài gà đúng cách, các bạn cần lưu ý một vài kỹ thuật sau:
  • Phải thực hiện động tác ôm gà chuẩn xác nhất, làm sao cho gà luôn đứng đúng địa điểm.
  • Các anh em tuyệt đối không nên chạm vào cựa gà để tránh xảy ra xô lệch,
  • Hãy đảm bảo rằng gà chiến của bạn được nhìn thấy gà chiến đối thủ.
  • Các nơi tổ chức đá gà (trường đá gà) cần đảm bảo yếu tố ánh sáng đầy đủ.
  • Tránh áp lực của tay quá mạnh khiến chúng hoảng sợ rồi tạo sức ép lên gà, sẽ khó tiếp đất vững vàng.
kỹ thuật thả gà đá cựa sắt
Cần có kỹ thuật thả gà đá cựa sắt chuẩn để chiếm lợi thế cao khi thi đấu đá gà trực tiếp

Chia sẻ kỹ thuật thả gà đá cựa sắt hiệu quả nhất
Để trận chiến giữa các chiến kê diễn ra một cách thuận lợi thì việc chuẩn bị rất quan trọng cho các anh em. Ngoài việc đó chính là cách thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật, các sư kê cần lưu ý đặc biệt đến những yếu tố dưới đây:
Lựa chọn địa hình thi đấu của trường gà
Địa hình thi đấu của sới gà (trường gà) là một trong những yếu tố được xếp hàng đầu quyết định kết quả thành-bại của trận đấu. Thông thường, những nơi mà bạn tổ chức đá gà diễn ra trên diện tích bằng phẳng, không quá gồ ghề, gập ghềnh. Nhưng tốt nhất là nên tổ chức trên nền đất hoặc cát, tránh để các chiến kê giao đấu trên những nền xi măng khiến cho cựa của chúng dễ bị hư.
kỹ thuật thả gà đá cựa sắt
Nên chọn địa hình phù hợp để áp dụng kỹ thuật thả gà đá cựa sắt
Ngoài ra, chọn địa hình để diễn ra chọi gà cũng cần có một diện tích rộng rãi và tương đối sạch sẽ. Tránh những chỗ để các đồ vật cản trở hay cây cối mọc um tùm sẽ khiến gà dễ bị thương. Nếu các bạn chọn một địa hình đáp ứng được các tiêu chuẩn trên sẽ giúp chiến kê phát huy công suất thi đấu một cách tốt nhất.
Đảm bảo điều kiện ánh sáng cho gà chọi
Trong những cuộc thi đấu giữa các chiến kê thì ánh sáng cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Theo đó, ở những nơi thi đấu cần phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng, khi dùng không nên quá tối và không được quá sáng. Đặc biệt lưu ý phải tránh ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào mắt gà. Dùng ánh sáng quá mạnh sẽ làm giảm khả năng quan sát của các chiến kê. Nếu như vậy sẽ dẫn đến tình trạng gà chiến bị mất phương hướng và rất có thể bị đối thủ tấn công bất ngờ.
Phương pháp thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật
Các sư kê sẽ bắt đầu việc nài gà và thả gà, khi nhận được hiệu lệnh từ trọng tài hoặc nhà cái. Theo đó, các quy tắc khi thả gà xuống đất, một tay nắm lấy phần đuôi, còn tay kia úp vào phần cánh và eo giúp cho gà cố định. Những cách này sẽ giúp chiến kê có tư thế vững vàng, tạo được sự thăng bằng khi xông trận. Sau khi, có hiệu lệnh thả gà thì cả 2 bên phải buông cả hai tay để các chiến kê bắt đầu giao chiến.
Những nơi thi đấu chuyên nghiệp thường bố trí thêm tấm gương trắng giữa hai chiến kê để tạo sự công bằng. Sau đó, khi cả 2 bên đã sẵn sàng trận chiến thì gương sẽ được rút ra và bắt đầu.
kỹ thuật thả gà đá cựa sắt
Thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật sẽ giúp chiến kê dễ thắng trận hơn
Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách thả gà đá cựa sắt chuẩn xác và hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp cho anh em có thêm nhiều kinh nghiệm khi tham gia thi đấu đá gà trực tiếp. Xin chúc anh em may mắn và giành được nhiều trận thắng.
 
Top