Hướng dẫn chăm sóc gà chọi đá về yếu sức nhanh hồi phục

Hướng dẫn chăm sóc gà chọi đá về yếu sức nhanh hồi phục
Gà chọi sau khi đi đá về sẽ không khỏi tránh những vết thương những vết bầm ở trên khắp cơ thể nên gà đá thường sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, nặng hơn cũng có thể là kiệt sức. Vì vậy, nên công việc của các sư kê là cần phải có một cách chăm sóc gà chọi đá về một cách hợp lí, tốt nhất và thực hiện nhanh nhất. Sau đây là một số bí quyết, để thao tác xử lý cho những con gà chiến sau khi đi đá về giúp cho gà nhanh hồi phục và lấy lại được sức khỏe tốt nhất.
chăm sóc gà chọi đá về

Tại sao su kê cần phải chăm sóc gà chọi chiến sau khi đi đá về

Các bước chăm sóc gà chọi đá về hiệu quả nhất
Các bước để chăm sóc gà chọi đều đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bước 1: Xử lý chăm sóc ngay sau khi gà chọi đá về
Sau khi gà thi đấu vê cơ thể sẽ có rất nhiều đất, bụi bẩn và cả máu đi kèm với các vết thương do hai con gà đá nhau gây ra. Có thể gà đá về sẽ bị sưng đầu, bầm tím vì thế nhiều người sợ gà đau nên không đụng vào gà nó sẽ khiến cho vết thương càng trở nên nặng hơn. Khi đó, bạn phải làm những việc như sau:
chăm sóc gà chọi đá về

Vỗ đờm cho gà chọi
  • Dùng nước ấm để lau sạch hết bụi bẩn, đất cát và máu dính trên mình, đầu và cổ gà.
  • Tiếp tục hãy dùng một chiếc lông gà sạch để nhúng vào nước lạnh và vuốt ngược lông.
  • Dùng tay để mở miệng rồi lùa cho lông gà vào trong sâu cổ họng để lấy đờm và chất bẩn. Làm lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi sạch đờm và hết chất bẩn có trong cổ gà thì dùng khăn lau sạch.
  • Cho gà ăn một mồi cơm nóng kết hợp cùng với om bóp rượu cho gà, đặc biệt là những vết bầm tím để cho gà mau chóng bình phục. Không nên bóp rượu trực tiếp vào các vết thương hở vì sẽ khiến gà bị xót.
Bước 2: Kiểm tra chân gà - chăm sóc gà chọi đá về
Gà chọi thường hay dùng băng dính để quấn cựa nếu để có thể dẫn đến bị vỡ mạch máu hoặc phù nề. Vì vậy, nên sau khi kiểm tra mức độ của vết thương thì cho gà ngâm chân với nước lạnh trong khoảng 20-30p. Đồng thời, việc ngâm nước lạnh cũng giúp cho chân gà tránh được những triệu chứng khác. Như là sưng cụm bàn chân, lậu đế do chân bị xước mà không để ý sẽ gây ra nhiễm trùng.

Nếu như gà bị gió yếu chân sau khi đi đá về thì sao? Thì chỉ cần dùng dầu gió om bóp chân cho gà đều đặn mỗi ngày thì chân gà sẽ nhanh chóng khoẻ lại. Vì vậy, cách để làm gà chọi khỏe chân đòi hỏi cần phải cẩn thận, tỉ mỉ và phải sự kiên trì chứ không phải làm một lần là sẽ khỏi được liền nên mọi người phải lưu ý.

chăm sóc gà chọi đá về

Cần kiểm tra và ngâm chân cho gà chọi sau khi đá về

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe của chiến kê
Tùy theo vào các mức độ, tình trạng của gà mà bạn có thể cho uống thêm thuốc kháng sinh EN150 giúp cho gà tiêu kén, giảm đau, chống sưng và phù nề.

Chăm sóc gà chọi đá về cho ăn gì là tốt nhất?
Cách để chăm sóc gà đá mới đi đá gà cựa dao về thay vì bạn cho ăn thóc, lúa ngay thì nên cho gà ăn cơm nóng trộn cám với B1. Nếu như gà quá yếu thì đút cho gà ăn thật cẩn thận. Nếu như gà đá bị nhiều vết thương không ăn được thì hãy nấu cháo và bơm trực tiếp cho gà nhé.

Kết bài
Cách để chăm sóc gà chọi sau khi đi đá về là điều không hề khó và không khác gì mấy với quy trình om bóp bình thường cho gà. Tuy nhiên, cần đòi hỏi việc tuân thủ những quy tắc và sự nhẹ nhàng ở trong suốt quá trình chăm sóc gà. Bởi vì thời điểm sau khi đá về là giai đoạn rất nhạy cảm, một chút sơ suất cũng sẽ làm hỏng gà chiến không thể tham gia đá gà trực tiếp.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top