Gà đá chân chì tốt hay xấu? Kinh nghiệm chọn gà đá chân chì hay

Gà đá chân chì tốt hay xấu? Kinh nghiệm chọn gà đá chân chì hay
Theo quan niệm dân gian màu đen chì không phải là một màu đẹp, mà còn tệ hại hơn đôi khi nó lại mang đến những điều xui xẻo. Và tất nhiên gà đá chân chì từ lâu không phải là những con gà được nhiều người săn đón. Chính vì thế mà chúng ta không thấy nhiều những chiến kê đá hay có đôi chân màu chì. Tuy nhiên quan niệm này trên thực tế cũng không hẳn đúng đâu nhé! vẫn có những cá thể rất xuất sắc, đá rất hay mà chúng ta cần phải nể phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm xem gà đá chân chì có gì hay nhé!.

Gà chân chì có đặc điểm gì?
Gà đá chân chì là những chú gà đá sở hữu đôi chân màu xám- chì. Một số cá thể khác có thể có màu hơi xanh-chì thì chúng cũng được xếp vào loại gà đá chân chì.Gà đá chân chì​

Ngoài hai loại màu trên còn có các loại gà có màu chân khác nữa như: chân đen, chân vàng, chân xanh, chân trắng... Dù là màu chân nào thì mỗi loại màu chân gà đều có thể có những chiến kê đá hay chứ không phải riêng một dòng nào đá hay.

Gà đá chân chì là tốt hay xấu?
Về mặt phong thủy tâm linh, nhiều người cho rằng những con gà chân chì sẽ không đem lại may mắn cho chủ nhân sở hữu nó. Màu đen, màu chì, tượng trưng cho thế lực đen tối, ma quỷ... Đó là lý do người ta ít sử dụng để làm gà cúng trong những dịp lễ tết.

Ngoài ra gà chân chì khi đi đá sới cũng hay thua nên cũng chẳng ai hào hứng gì với những chiến kê như vậy. Do đó chúng ta rất ít khi gặp gà chân chì xuất trận.Theo quan niệm của nhiều người cho rằng gà đá chân chì là không may mắn​

Kinh nghiệm chọn gà đá chân chì hay?
Thực tế vẫn có một số chú gà chân chì vẫn có thể đá độ được. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách để chọn những chiến kê tốt.Chia sẻ bí kíp chọn gà đá chân chì hay​

Gà đá chân chì hay kết hợp với gà chân cua
Gà chân cua có đôi chân quá dài nên các ngón chân thường dạng móc nên có thể lấy đi cặp mắt của đối thủ rất nhanh chóng, do đó tỉ lệ ra đòn chí mạng rất cao. Khi chân chì mix với chân cua thì nó có thể hạ gục đối thủ nhờ đòn móc mắt mà không cần tới việc sử dụng cựa.

Kết hợp với gà linh kê thần kê
Gà chân chì mà có vài đặc điểm của linh kê, thần kê thì có thể là những chiến kê đại tài hạ gục đối thủ 1 cách nhanh chóng. Ví dụ gà ngũ sắc, gà lông voi hoặc gà sở hữu cặp cựa nhật nguyệt … Những chú gà này có đủ khả năng giành chiến thắng cao nhất khi tham gia các trận chiến.

Trong thực tế có tới hơn 33 loại gà thần kê. Cũng có thể bạn đang sở hữu một chiến kê dũng mãnh đấy nên anh em hãy xem gà của mình có nằm trong số đó không nhé.


Giống gà chọi chân đen chân trắng, chân chì thường được gọi là thư hùng kê, đây là một trong 33 loại gà thần kê.

Gà đá chân chì có hệ thống vảy đẹp
Những người sành về gà đá thì không lạ gì với những chú gà có màu chân tương ứng với hệ thống vảy sẽ cho ra những chú chiến kê đại tài. Do đó mọi người đừng nên bỏ qua những chú gà này mà chưa xem qua chân vảy của chúng nhé. Nhiều linh kê ẩn mình với các loại vảy đại tài mà các bạn cần phải nắm rõ. Tuy số lượng gà có vảy đặc biệt đại tài rất nhỏ nên các bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt có những con gà sở hữu một số lượng vảy lớn lên tới 4 hoặc 5 vảy liên tục, có thể là vảy vảy vấn cán, vảy phủ địa, vảy án thiên, …
>> Xem thêm: Gà đá thở dốc là hiện tượng gì? Cách khắc phục hiệu quả?

Kết bài
Qua bài viết này chắc hẳn nhiều người đã nắm được những thông tin về dòng gà đá chân chì như thế nào, có mặt ưu và mặt nhược ra sao. Và có thể có những quyết định đúng đắn cho việc nuôi thịt hay dùng làm chiến kê đá gà trực tiếp. Các bạn cần nhớ rằng đừng vội bỏ qua những chú gà chân chì khi chưa xem xét kỹ về nó nhé! Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top