Gà chọi ở đâu hay nhất? gà chọi ở đâu tốt nhất?

Không biết từ bao giờ, con gà đã trở thành vật nuôi gắn bó thân thiết với con người. Có lẽ, do tính hữu ích của nó là dễ thích nghi với điều kiện sống, thân thiện với con người, là nguồn lương thực dự trữ giàu dinh dưỡng ( cho thịt, trứng) và còn là công cụ báo thức cho con người. Chắc vì vậy, mà nó bén rễ ăn sâu vào tâm hồn người Việt; và được con người mô tả trong các tác phẩm văn, thơ, hội họa, âm nhạc, trở thành nghệ thuật rất riêng của văn hóa Việt.

“ Chân đạp miền thanh địa,

Đầu đội mũ bình thiên,

Mình mặc áo mã tiên,

Ban ngày đôi ba vợ,

Tôi một mình nằm riêng”.
g-choi-binh-dinh144531157-665x375.jpg

Hình ảnh con gà cũng thường xuyên xuất hiện ở một số tác phẩm văn học như: “ Quê nội” của nhà văn Võ Quảng, thơ “ Ò ó o” của Trần Đăng Khoa, “ Tranh gà” trong tranh Đông Hồ… và còn hình tượng hóa vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam với mái tóc đuôi gà. Qua đó, ta thấy hình ảnh con gà đã gắn bó như thế nào với đời sống sinh hoạt của con người Việt Nam. Vậy, gà chọi ở đâu hay nhất? Mời anh em cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Gà chọi Bình Định
So với gà chọi ở những vùng đất khác, gà chọi Bình Định có ngoại hình khá ấn tượng với sắc vóc to lớn. Kèm theo đó, lối đá đẹp, thiên về võ, kĩ thuật. Điều đó đã khiến cho chúng ghi điểm nổi bật trong mắt người xem.

Gà chọi ở đây có ngoại hình hút mắt với sức vóc to lớn, lối đá đẹp, kỹ thuật tốt, xứng danh gà nơi đất võ, khác hẳn với gà ở những vùng khác. Trọng lượng cơ thể trung bình của gà chọi Bình Định khoảng 3-5kg. Hơn nữa dòng gà ở đây còn khá đa dạng về màu sắc của lông gồm các sắc lông như ô, tía, xám, ó, nhạn, ngũ sắc…

Gà chọi Bình Định có thể tung đòn đá rất cao nhờ sức thi đấu bền bỉ và khả năng chịu đòn tốt cùng bộ lông phát triển với sức ra đòn mạnh và khó đỡ. Do đó chúng luôn được coi là một trong những giống gà đáng gờm với bất cứ đối thủ nào. Cũng chính điều đó đã khiến gà ở đây có giá trị rất lớn.
Gà chọi Chợ Lách - Bến Tre
Gà nòi chợ Lách cũng là một dòng gà nổi tiếng xứ Nam. Nó là giống gà lai, được tạo từ giống gà Mã Lai và gà ta tre của Cái Mơn. Gà nòi chợ Lách có ngoại hình bắt mắt với bộ lông đẹp, mượt, chân vuông, ngực nở, hút hồn với tướng tá oai nghiêm. Đặc biệt, giống gà này rất dai sức và có kỹ thuật tốt, được mệnh danh là những kỳ kê, hùng kê.
Gà chọi Thái Bình
Gà chọi Thái Bình từ trước đến nay vốn nổi tiếng bởi khả năng đá chọi cực kì tốt. Chúng có thể thi đấu liên tục trong nhiều giờ mà không biết mệt mỏi. Cũng chính những ưu điểm nổi bật đó đã khiến chúng thường có mặt trong những trận thi đấu lớn với tính cọ sát cao.
Gà chọi Bắc Ninh
Gà chọi Bắc Ninh có nét nổi bật hơn cả đó là khả năng đá cựa và tung cước. Cũng bởi lẽ đó mà các dân chơi Bắc Ninh thường trang bị cho chúng những cựa sắt hay cựa dao để tăng tính sát thương đối với đối thủ khi giao đấu.

Gà chọi Bắc Ninh tuy có ngoại hình khá nhỏ nhắn nhưng về kỹ thuật thì không có gì phải tranh luận. Giống gà chọi này có kỹ thuật tránh né cực kỳ nhanh nhạy làm cho đối phương phải loay hoay tìm cách xoay sở.
Trên đây là những địa danh nức tiếng gà chọi. Mời anh em tham khảo, chúc anh em thành công.
 
Top