Gà chọi lười ăn thì trị làm sao???

Trong kĩ thuật nuôi dưỡng gà chọi, người nuôi sẽ gặp nhiều tình huống gà bị bệnh. Hoặc có thể không phải bệnh mà chỉ là một triệu chứng dẫn đến nhiều loại bệnh khác. Gà biếng ăn là một loại điển hình như thế. Gà lười ăn hay không chịu ăn uống không có nhiều nguy hiểm. Nhưng có thể dẫn tới tình trạng sức khỏe giảm sút, giảm sức đề kháng ở gà. Vì vậy, người nuôi cần tìm cách trị trứng biếng ăn này.
1. Vậy dấu hiệu của gà chọi lười ăn là gì?
ga-choi-bi-cham-tieu.jpg

- Dấu hiệu lười ăn của gà chọi cho thấy gà đã chán ăn những thức ăn thường ngày , thức ăn chính hoặc ăn rất ít, thường hay bới thức ăn.
- Khi cho gà ăn mồi thì gà ăn rất nhanh ,dấu hiệu biếng ăn là do bạn thường xuyên cho gà ăn những chất bổ dưỡng làm cho gà ngán ăm lúa hoặc thức ăn khác (thức ăn chính ) dẫn đến gà chọi lười ăn không chịu ăn lúa.
- Gà chướng diều, lười ăn, ủ rũ.
- Gà mệt mỏi đi ngoài phân có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa (phân sống).
- Gà gầy rạc, chậm lớn đi lại chậm chạp, da tái nhợt.
2. Cách khắc phục
- Dần hạn chế cho gà ăn mồi. Đồng thời bạn tăng cường việc tập luyện sức bền cho gà chọi. Ngoài ra, bạn để cho gà đói thật đói rồi hãy cho ăn. Cụ thể buổi sáng bạn nên nhốt gà lại, không cho ăn, không cho uống. Đến trưa khi chúng kêu nhiều vì đói thì mới mang ra cho ăn và chỉ cho ăn trong vòng 10 – 15 phút, hết khoảng thời gian đó kể cả trong cóng còn thóc cũng rút cóng ra không cho ăn nữa.
- Thông thường nếu gà chọi đang ở trạng thái khỏe mạnh mà lười ăn thì anh em khắc phục tình trạng này theo 2 cánh mình hướng dẫn bên trên, tuy nhiên nhiều trường hợp gà lười ăn là do đã nhiễm một số bệnh làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Trong trường hợp này anh em cần xác định chính xác gà của mình đang mắc bệnh gì để chữa cho khỏi bệnh, sau khi chữa khỏi bệnh gà sẽ ăn uống lại bình thường.
- Khi gà chọi bị nấm họng sẽ dẫn đến gà lười ăn hoặc không muốn ăn do thóc đâm vào chỗ bị nấm làm cho gà chọi bị đau, thậm chí có nhiều con bị nấm họng nặng còn chảy máu thì nên dùng thuốc trị nấm họng cho gà là:
– FUNGICID: 20 g
– VITAMIN ADE: 20g
– SUPER-VITAMIN: 20g
– FLUMEQUIN 20 ( liều lượng tính theo liều điều trị thực tế trọng lượng đàn gà theo hướng dẫn của nhà sản xuất).
4 loại thuốc trên pha vào 15 lít nước cho 100 kg trọng lượng gà uống trong 1 ngày, dùng 4-5 ngày liền.
Trên đây là những dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách trị gà biếng ăn. Người nuôi gà có thể tham khảo và áp dụng cho đàn gà của mình. Chúc anh em thành công.
 
Top