Đoán gà chọi qua màu mắt gà

Chơi gà chọi không phải là niềm đam mê của riêng người dân Việt Nam mà đông đảo người trẻn thế giới say mê trước bộ môn đá gà đầy hấp dẫn này. Với những người mới bắt đầu tham gia sẽ luôn đắn đo về cách chọn gà chọi hay, mời anh em cùng theo dõi bài viết dưới đây.
ga-mat-trang-da.jpg
1. Yếu tố nào giúp xem mắt gà chọi để biết là gà chọi hay?
  • Đôi mắt sáng, con ngươi nhỏ và có sự tinh anh.
  • Ánh mắt thể hiện sự hung dữ, bản lĩnh, lườm đối thủ sắc lẹm.
  • Mắt không bị các dị tật.
2. Hình dáng mắt gà chọi
  • Mắt gà hơi sâu, có các đường viền đen xung quanh mí mắt.
  • Mắt gà to, con người tròn, đen và kích thước con ngươi nhỏ.
  • Không nên chọn con gà chọi có mắt quá lồi, mắt bằng ngang hoặc không lồi.
3. Một số màu mắt gà chọi được xem là gà tốt
Màu trắng ngà
Theo cách xem mắt gà đá, xem mắt gà chọi. Chỉ kém một bậc so với những con gà mắt trắng dã. Gà chọi mắt trắng ngà cũng rất được yêu thích.

Khả năng đá gà của loại gà này được đánh giá cao. Bởi sự mạnh mẽ và hiếu thắng của chúng. Đem lại những trận đá gà vô cùng gay cấn.
Màu vàng thau
head12.jpg

Gà chọi mắt vàng thau là những chiến kê hung dữ. Bản tính lì đòn, hung hăng và khi chọi gà thì vô cùng bản lĩnh. Khi đá gà thì quyết không bỏ chạy dù có gặp phải đối thủ mạnh hơn mình.
Màu hạt cau
Những con gà đá có loại mắt này thường có mắt màu trắng, đỏ, vàng hoặc xám. Bản tính của những con gà chọi mắt hạt cau này thường hung dữ.

Điều được yêu thích của những con gà mắt hạt cau là đá hay. Có sự hiếu chiến và những đòn đá mạnh mẽ, tốc độ tốt. Nên khiến cho gà chọi đối thủ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu.
Mắt lửa
ga-mat-lua.jpg

Như cách xem mắt gà chọi, xem mắt gà đá. Thì gà mắt lửa được đánh giá là chiến kê tinh nhuệ.

Gà mắt lửa được gọi bằng tên gọi này là do có đôi mắt màu đỏ tía. Còn được gọi là gà mắt đỏ. Nhìn vào luôn thấy chúng hừng hực như lửa đốt. Tạo nên sự đáng sợ và sự áp đảo cho đối thủ của mình.
 
Top