Đi đá gà chọn ngày để thắng- bạn có tin???

Đi đá gà ai cũng muốn được thắng trận, nhưng đâu có phải may mắn lúc nào cũng đến. Sau đây tôi sẽ giới thiệu kinh nghiệm chọn ngày để đi đá gà mời anh em cùng tham khảo.
Chuối.jpg
Gà chuối đá ngày nào tốt nhất? Dễ thắng nhất? Có thể nhiều người còn không tin về các quy tắc liên quan đến phong thủy hoặc màu mạng trong đá gà. Thế nhưng đó lại là một yếu tố giúp tăng tỷ lệ cho những chiến kê khi tham gia thi đấu. Tất nhiên những chiến kê này phải có kỹ năng, bản lĩnh sẵn sàng ra thi đấu chứ không phải là gà nào tuân thủ theo quy tắc màu mạng là sẽ thắng đâu. Do đó, việc đấu gà thắng hay thua còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến giống gà, tập luyện…Ngay bây giờ sẽ đi tìm câu trả lời cho “Gà chuối đá ngày nào” và quy luật ngũ hành trong đá gà.
1. Vậy gà chuối là gà gì?
Thông thường gà chuối thường ra ít lông mã và lông cổ nổi bật, có pha nhiều màu trắng dợt, xanh nhạt như màu lá chuối. Ở một số nơi thì gà chuối có lông màu trắng vàng chiếm ưu thế. Loại gà chuối thường rất nhanh lẹ nhưng lại không bền bỉ, tham gia đá gà cựa thì tốt hơn. Một số gà chuối được chọn thì thường có sắc lông ô tuyền, mã và cổ lông chuối.
2. Cách xem ngày gà khét ăn gà chuối

Ngoài gà chuối thì hầu hết các loại gà khác cũng được dựa theo nguyên tắc phong thủy. Đầu tiên phải xác định mạng gà, các hành thập thiên can dựa vào sắc lông:

  • Gà nhạn, chuối – mệnh Kim – Canh, Tân
  • Gà xám – mệnh Mộc – Giáp, Ất
  • Gà điều, gà Tía – mệnh Hỏa – Bính, Đinh
  • Gà Ó vàng – mệnh Thổ – Mậu, Kỷ
  • Gà Ô – mệnh Thủy – Nhâm, Quý
Ở bài này sẽ chia sẻ cách xem ngày gà đá dựa theo Nhật Thần sinh khắc. Cách xem ngày như sau:
xem-ngay-ga-da-theo-nhat-than.png
Ngày kỵ: Lưu ý nếu rơi vào vận tam lâm thì không mang gà đi đá. “Vận tam lâm” là các trường hợp: Gà khắc ngày, ngày khắc gà, gà sinh xuất ngày. Ngày kỵ được thể hiện qua câu thơ:

“Thổ, kim, hỏa, vận tam lâm

Nhựt thần là thủ khắc thâm ba chàng”

Nghĩa là ngày Nhâm…- hành Thủy thì gà Ó vàng, nhạn, điều kỵ ngày không nên mang đi đá do tỷ lệ thua cao hơn.

Ngày tốt: Bình hòa hoặc sinh nhập, ví dụ ngày Ất Mão – hành Mộc, gà Xám và gà Điều tốt ngày, lợi thế nhiều hơn cho gà Điều (do mộc sinh hỏa) – “Ngày nào thuộc mộc tía no”
Trên đây là kinh nghiệm chon nuôi gà chuối. Mời anh em tham khảo, chúc anh em thành công.
 
Top