Đâu phải ai cũng biết chọn gà chọi hay

Có rất nhiều cách để lựa chọn gà chọi đá hay, chọi khỏe, nhưng cách chọn gà chọi con để biết được khả năng tiềm ẩn của nó không phải ai cũng biết.
1. Chọn giống
52.Cách-xem-tướng-gà-chọi-qua-lưng-1.jpg

Dân gian vẫn có câu nói truyền lại kinh nghiệm về xem xét các vật nuôi: “chó giống cha, gà giống mẹ” để đưa đến cho người nuôi biết được lứa vật nuôi được sinh ra như thế nào. Gà chọi con được lựa chọn khi xem xét cẩn thận về giống gà, tiêu biểu là con gà mẹ của chúng như thế nào. Nếu mẹ của chúng là con gà mái nòi chuẩn theo tiêu chí: khỏe mạnh, sức bền bỉ, gan lì…
2. Chọn gà dựa vào mỏ gà
Đây được xem là một trong những cách chọn gà nòi chiến cực đỉnh. Mỏ là một trong những vũ khí hiệu quả khi đá gà của gà chọi. Nên chọn những chú gà có mỏ to, chắc khỏe, cứng cáp. Không nên chọn gà có mỏ ngắn, nhỏ và hàm rộng bởi như vậy sẽ rất khó tung cú mổ mạnh. Cách xem tướng gà chọi đòn hay nhất chính là chọn những chú gà có mỏ to trên, nhỏ dưới và miệng khít.
3. Chọn mình gà
Một trong những mẹo chọn gà đá chuẩn và hay cần phải căn cứ vào mình gà. Theo đó những con gà có mình dài kèm theo các chỗ chịu đòn không quá to, mình cân đối, xương to vai rộng.
4. Dáng đứng của gà
images.jpg

Cách chọn gà chọi đòn hay này được nhiều sư kê áp dụng. Dáng đi là yếu tố thể hiện sức mạnh bệ vệ, oai phong lẫm liệt của các thần kê. Khí phách của gà chọn đòn hay được thể hiện nhiều ở dáng đi bởi sẽ khiến đối phương run sợ trước ngoại hình oai nghiêm của mình.
Trên đây là một số kinh nghiệm chọn gà chọi đá hay mời anh em tham khảo, chúc anh em thành công.
 
Top