Đá gà nên chọn gà có vảy ra làm sao?

Lựa chọn vảy gà chọi thần kê là một trong số những yếu tố quan trọng nhất để người nuôi lựa chọn gà chọi. Để từ đó có thể chọn được một chú gà chọi có thể chiến đấu trăm trận trăm thắng, thì việc lựa chọn dòng giống và xét ngoại hình của nó, anh em cần phải xem vảy gà chọi và xem chân đòn nữa. Những loại vảy gà chọi dưới đây có thế đá cản cựa địch đâm độc, chết tại chỗ hoặc không đá được nữa, địch thủ nếu tài cao vẫn có thể đâm chém nhưng chỉ sơ sài không đáng kể.
1. Cả hai chân đều có vảy án thiên
vay-an-thien.jpg

Xem vảy gà đá với loại vảy án thiên có đặc điểm là một miếng vảy lớn nằm sát gối và ở vị trí cao nhất của đôi chân. Gà án thiên thường có sức bền tốt cùng khả năng né đòn xuất thần và cách ra đòn cực nhạy và chính xác. Chỉ cần có cơ hội sẽ tung ra những đòn chính xác vào chỗ hiểm khiến đối thủ phải ngã ngay ra sàn đấu.
2. Gà có chân Phủ hoành song
Là gà có một chân có 2 vảy phủ địa, chân kia có " 2 vấn án hoành khai". Gà này chuyên trả đòn, nếu bị đánh nó sẽ trả ngay, lanh lẹ, không lanh đá ngay đòn cổ.
3. Cả hai chân đều có đại giáp
vay-dai-giap.jpg

Là loại vảy lớn được tạo thành từ 3 vảy nhỏ dính liền nhau mà thành. Nếu vảy nằm ở hàng thành thì được gọi là vảy đại giáp gà chọi ngoại còn hàng quách thì được gọi là đại giáp nội. Gà vảy đại giáp thì thường có lối ra đòn hiểm độc, vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt, vảy đại giáp ngậm ngọc (mở miệng ngậm 1 vảy nhỏ) thì phải xếp vào hàng cực kỳ quý hiếm, rất khó để bắt gặp. Do đó tìm kiếm được một con gà có vảy đại giáp cũng khá khó khăn nên cần phải biết chăm sóc và sử dụng đúng cách.
4. Gà có tứ trực
Gà một chân có vảy án thiên, một chân có "phủ địa" thuộc gà quý, dễ tháng gà cựa lẫn gà đòn.
5. Nguyệt ám chỉ
vay-nguyet-am-chi.jpg

Loại vảy nhỏ quấn một vòng quanh gối được gọi là vảy nguyệt ám chỉ. Gà nguyệt ám chỉ thường có cách ra đòn liên tiếp mới thôi. Đối phương mà trúng đòn thì chỉ có về vườn gây giống, nặng thì cho lên bàn nhậu luôn chứ chẳng đùa.
Trên đây là những kinh nghiệm về chọn vảy khi chơi gà chọi hoặc đá gà campuchia. Chúc anh em thành công.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top