Chia sẻ cách nuôi gà đá bo lớn của các sư kê

Vấn đề có nhiều sư kê quan tâm nhất đó là cách để nuôi gà đá bo lớn, cách để nuôi gà đá gà cựa dao có lực và mau tới pin. Nuôi gà đá bo lớn để có được một chú chiến kê thật ưng ý chính là cả một quá trình dài chăm sóc ngay từ khi gà còn nhỏ.

Gà chiến nếu như được chăm sóc một cách kỹ lưỡng sẽ có được một sức khỏe dẻo dai, kĩ năng vô cùng tuyệt vời và không bị tụt lực lúc thi đấu. Anh em nên tham khảo một số cách thức nuôi gà đá bo lớn mà chúng tôi đã tổng hợp được ở dưới đây

Bí quyết nào giúp nuôi gà đá bo lớn?
Trước khi đá gà anh em cần phải thúc cho gà một bộ thân thể thật khỏe mạnh và đó cũng chính là cách nuôi gà đá tới pin nhanh chóng nhất. Vào lúc sáng sớm khoảng 4 giờ sáng, anh em cần tiếp nước cho gà đá, quần sương cho gà đá.

Anh em cần tắm cho gà bằng rượu. Cần cho gà di chuyển thường xuyên để cho gà săn cơ, đừng nên nhốt gà chọi ở trong chuồng quá lâu sẽ khiến cho gà mất khôn. Và còn rất rất nhiều kỹ thuật khác mà các bạn có thể đọc để biết thêm chi tiết.

nuoi-ga-da-bo-lon-1.jpg

Chi tiết về cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả
Anh em khi nuôi gà đá sư kê nào cũng đều muốn mình có được một chiến kê bo thật to khỏe, có sức lực dẻo dai và có được đòn lối tốt, việc này sẽ mang lại cho các trận chiến vô cùng mãn nhãn và mang lại thắng lợi cho chủ nhân.

Cách nuôi gà đá tre bo lớn
Công việc đầu tiên để sở hữu một chú gà chiến đó chính là việc chọn tông dòng của gà chiến. Tông dòng của gà bắt buộc phải thật là tốt, gà con được đúc ra mới có thể có được những ưu điểm từ bố mẹ.

Theo như những kinh nghiệm của rất nhiều sư kê thì gà trống để làm giống phải có được đòn lối tốt; sức khỏe thật dẻo dai. Gà mái dòng phải có được tính hung hăng và khả năng sinh sản phải tốt.

Anh em sư kê cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về cách để phối giống gà có thể có được giống gà chiến ưng ý.

nuoi-ga-da-bo-lon-2.jpg

Cách nuôi gà đá giúp tăng bo nhanh nhất
Trước và trong khi đá gà cần phải có cách nuôi khác biệt nhau để tăng bo và tăng lực cho gà đá. Quá trình chăm sóc cho gà đá như thế nào thì gà mới có thể đạt được thể lực sung mãn nhất lúc thi đấu ?

Nuôi gà đá bo lớn, săn chắc trước khi thi đấu
Việc chuẩn bị cho gà chọi một thể lực sung mãn nhất trước các trận đấu là rất cần thiết, bạn nên thực hiện theo những công việc dưới đây.

Nuôi gà đá bo lớn - Nuôi thúc gà trước ngày ra trận
Cần phải có một chế độ chăm sóc thật khoa học trước lúc cho gà ra trận để có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gà đá. Vào lúc sáng sớm khoảng 4 giờ sáng, anh em cần phải tiếp nước cho gà đá, việc này có thể tránh trường hợp gà sẽ bị mất nước.

Nên cho gà chọi quần sương vào lúc sáng sớm, việc này sẽ giúp gà tăng thêm sức dẻo dai. Bên cạnh đó máu huyết của gà sẽ được lưu thông đều. Hạn chế đi việc tim đập quá nhanh ở trong lúc thi đấu, anh em cần phải ngậm rượu trắng rồi phun vào người của gà.

Ở trong giai đoạn này anh em không nên cho gà cản mái vì rất dễ làm cho gà bị mất lực và tụt lực.

Cần cho gà ra ngoài để có thể tập lực, đi bộ vòng quanh và đừng nên nhốt gà chọi ở trong chuồng quá lâu. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng gà sẽ không còn được nhanh nhẹn và tinh khôn.

nuoi-ga-da-bo-lon-3.jpg

Chế độ dinh dưỡng hợp lý để nuôi gà đá bo lớn
Thức ăn cần phải cung cấp cho gà chọi chủ yếu đó chính là thóc lúa đã ngâm và mang phơi khô. Tại sao phải ngâm lúa trước khi cho gà ăn ? Bởi vì việc này sẽ giúp hạn chế đi lượng tinh bột có trong lúa nhưng vẫn đảm bảo rằng gà vẫn sẽ được ăn no. Vì ở trong giai đoạn này anh em không nên để cho gà tăng cân quá nhiều.

Ngoài lúa thóc ra, các sư kê cần cho gà ăn thêm những nhóm chất khác như là đạm và chất xơ. Cung cấp thêm cho gà đá gà cựa dao một số loại vitamin cần thiết. Đây chính là cách tăng cơ bắp và tăng lực cho gà rất hiệu quả.

Trên đây là các hướng dẫn về cách nuôi gà đá bo dành cho các sư kê. Anh em có niềm đam mê với đá gà trực tiếp thì có thể tham khảo bài viết của chúng tôi. Để có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức để nuôi dưỡng được một chú gà chiến thật ưng ý.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top