Chăm sóc gà đá cần phải làm gì cho gà mau sung???

Gà đá tham gia thi đấu phải có yếu tố “thân hình dẻo dai, sức bền tốt, sung sức, máu chiến…” Vậy cần phải có những kinh nghiệm gì? Mời anh em cùng theo dõi kinh nghiệm dưới đây nhé!
Capture-4.jpg
1. Nuôi thúc gà
Quá trình chăm sóc nghiêm ngặt từ khi còn nhỏ, sẽ giúp cho gà có lực tốt để bước vào giai đoạn luyện tập khắc nghiệt. Nhưng để thôi thúc gà chiến sẵn sàng về cả thể lực và tinh thần. Thì trước 10 ngày tham chiến cần phải thực hiện việc nuôi thúc gà để cho gà chiến làm quen dần. Lịch trình nuôi thúc gà như sau:
Buổi sáng từ 3-4 giờ: cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không để cho uống tự do. Việc làm này vừa giúp tăng cường sức bền. Mà còn làm giảm tình trạng gà bị hốc nước trong khi đá.
5 giờ sáng: cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. Kết hợp với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể gà để giúp máu lưu thông
Khoảng 5 giờ chiều: kỹ thuật chăm sóc gà đá khoa học cũng được thực hiện nghiêm ngặt bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của gà.
2. Dùng thuốc cho gà
Dùng thuốc nuôi gà đá giúp tăng cường sức mạnh và sự nhanh nhẹn cho gà chiến trong mỗi trận đấu giúp mang lại chiến thắng tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Hiện nay việc chăm sóc gà chiến đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chăm sóc đúng cách sẽ mang lại cho các sư kê những con gà chiến tuyệt vời với sức mạnh và sự dẻo dai hoàn hảo nhất. Vậy dùng thuốc nuôi gà đá như thế nào cho hợp lý. Để sở hữu những chú kê chiến khỏe mạnh và chất lượng nhất ngoài chế độ chăm sóc, dinh dưỡng hợp lý thì việc sử dụng thuốc nuôi gà đá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, sư kê nên lựa chọn những loại thuốc gà đá phù hợp để mang lại hiệu quả
cao trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc gà. Đối với những người mới bắt đầu nuôi gà thì cần có sự tìm hiểu kỹ càng và đưa ra
quyết định chính xác là bản thân mình nuôi gà nhằm mục đích gì. Từ đó mới đưa ra những phương pháp nuôi dưỡng gà phù hợp và đạt được hiệu quả cao nhất. Việc sử dụng thuốc nuôi gà đá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Loại thuốc này có tác dụng hỗ trợ bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể của gà chiến phát triển một cách toàn diện và vượt trội và có cơ hội trở thành một võ sĩ thực thụ.
3. Thức ăn bổ dưỡng cho gà
bo-sung-chat-dinh-duong-cho-ga-da.jpg

Một cách nuôi gà đá sung sức là phần quan trọng giống như là quá trình luyện tập vậy. Vì thế, ngoài thức ăn chính thì gà đá cần bổ sung các nguồn thức ăn bổ dưỡng khác giúp cho gà chọi mau sung hơn. Để tăng cường thể lực cho luyện tập và thi đấu. Một số loại thức ăn cho gà chọi sung sức được thực hiện theo chu kỳ 2-3 ngày một lần thường là:

  • Sâu super worm hoặc dế
  • Thịt bò
  • Lươn trạch nhỏ
  • Cá chép hoặc các loại tôm, tép
  • Một số loại vitamin cần thiết
Các loại thức ăn chính, mồi bổ sung được kể ở trên đều có thể sử dụng làm thức ăn cho gà đá cựa, gà đá Mỹ đều được. Lượng thức ăn có thể thay đổi tùy từng vào thể trạng của mỗi cá thể gà.
Trên đây là những kinh nghiệm trong việc chăm sóc gà đá hiệu quả mời anh em than khảo. Chúc anh em thành công.
 
Top