Chăm sóc gà chuối sao cho khoa học, đúng cách và đạt được hiệu quả cao

Làm thế nào để có thể nuôi gà chuối mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất? Đây là nỗi niềm băn khoăn chung đối với rất nhiều sư kê. Với bài viết phía bên dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về một mô hình nuôi, chăm sóc gà chuối khoa học cho bạn có thể tham khảo và áp dụng.Tìm hiểu cách chăm sóc gà chuối khoa học, hiệu quả​

Mô hình nuôi chăm sóc gà chuối hiệu quả trong giai đoạn gà mới nở
Khi gà con mới vừa nở với đặc thù là sức khỏe của chúng đang còn rất non yếu. Do vậy đây chính là thời điểm mà gà rất dễ bị sinh bệnh mà chết đi. Chính vì thế việc chăm sóc gà con cẩn thận vào lúc này là vô cùng cần thiết. Các bạn cần phải trang bị những kỹ thuật nuôi gà con mới nở nhất định để có thể đảm bảo giữ được sức khỏe cho gà đó là:

 • Cần đảm bảo đủ lượng nhiệt độ để cho gà mới nở có thể tập làm quen và thích nghi dần với môi trường ở bên ngoài. Cơ thể gà cần được liên tục giữ ấm trong 1 tuần đầu sau khi nở bằng cách bạn có thể lắp thêm bóng đèn sưởi cho gà.
 • Xây dựng chuồng cho gà con cần phải thật cẩn thận để đảm bảo có một không gian thoáng đãng, khô ráo sạch sẽ và tránh bị các con vật khác tấn công như là chuột, rắn….
 • Đảm bảo vệ sinh chuồng trại cho gà một cách thường xuyên và thay nước thường xuyên đồng thời thay lót trấu ở dưới nền của chuồng gà.
 • Cần chuẩn bị vừa đủ lượng thức ăn và nước cho cả gà con lẫn gà mẹ trong giai đoạn đầu này.


Bí kíp chăm sóc gà chuối trong giai đoạn gà con mới nở​

Cách chăm sóc gà chuối chuẩn nhất trong giai đoạn gà đang phát triển
Khi gà chuối đá gà cựa dao đã bắt đầu lớn lên và dần hoàn thiện về mặt sức khỏe cũng như hệ thống tiêu hóa của gà con được tốt hơn thì bạn sẽ có phương pháp đơn giản hơn để chăm sóc gà.

 • Bạn cho gà thay đổi môi trường sống ra một không gian rộng rãi hơn để gà có thể vận động tăng cường thể lực.
 • Thay dần thành phần thức ăn cho gà từ ăn tấm, cám chuyển sang thành ăn thức ăn thô, thức ăn tự nhiên như là lúa gạo và những mồi gà khác cùng rau xanh để đảm bảo cung cấp đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể gà được chắc khỏe.


Chăm sóc gà chuối hiệu quả trong giai đoạn gà đang phát triển
Kinh nghiệm chăm sóc gà chuối trong giai đoạn chiến kê đi thi đấu
Khi gà đã đến tuổi đi chiến đầu thì bạn cần phải xây dựng mô hình nuôi gà chuối một cách khoa học cho mình. Gà cần phải được đảm bảo cả vệ chế độ dinh dưỡng lẫn chế độ tập luyện.Chia sẻ cách chăm sóc gà chuối trong giai đoạn thi đấu​

 • Bạn thường xuyên cho gà tắm nắng mỗi buổi sáng sớm và tắm với một lượng vừa đủ, tránh tắm quá nhiều cũng như tránh tắm nắng khi thời điểm ánh nắng mặt trời bắt đầu gắt lên.
 • Cung cấp lượng thức ăn cho gà với nhiều mồi và nhiều protein, ăn giảm bớt những nguồn thức ăn như thóc lúa bởi vì chúng là nguy cơ gây tích lũy lượng mỡ không cần thiết cho gà.
 • Cung cấp đầy đủ các loại vitamin cùng với những chất điện giải cần thiết dành cho gà để có thể đảm bảo gà chuối có được một sức đề kháng tốt nhất.
 • Hạn chế việc gà uống nước nhiều nhằm để giảm bớt nguy cơ tích nước trong gà.
 • Ngoài ra bạn cần phải cho gà tăng cường vận động tập thể dục như là chạy bộ để đảm bảo gà có một sức khỏe dẻo dai hơn.
Chăm sóc gà chuối thời điểm sau khi chiến đấu
Việc chăm sóc gà chuối vào giai đoạn sau khi chiến đấu về cũng là điều hết sức quan trọng. Để chăm nuôi tốt cho chiến kê có thể nhanh chóng phục hồi thể lực và sức khỏe tốt thì các sư kê cần lưu ý một số các điểm như sau:

 • Duy trì cho chiến kê một chế độ dinh dưỡng phù hợp và đầy đủ chất, cơ bản giống như trong thời kỳ tham gia thi đấu. Tuy nhiên nên chọn những loại thực phẩm ở dạng mềm. Như vậy sẽ giúp gà dễ dàng hơn trong quá trình tiêu hóa để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
 • Sau khi gà chiến đấu về thì sư kê cần kiểm tra tổng thể xem chúng có bị thương ở đâu không. Từ đó có thể chăm sóc và xử lý vết thương một cách tốt nhất. Hãy quan tâm vấn đề chữa lành cho chiến kê mỗi ngày để đảm bảo hồi phục sức khỏe toàn diện.
 • Nên thường xuyên sử dụng nghệ để thoa bóp, massage vết thương của gà chiến. Nếu vết thương của gà bị phù thì có thể cho uống thuốc chữa trị. Đồng kết kết hợp lấy phù một cách triệt để ra khỏi vết thương của gà.
Kết luận
Bài viết trên chia sẻ về mô hình nuôi và cách chăm sóc gà chuối khoa học. Hy vọng đã mang lại những thông tin bổ ích về đá gà trực tiếp cho các bạn. Với mô hình nuôi gà chuối khoa học ở trên, bạn nên tham khảo và áp dụng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả chăn nuôi gà như mong đợi cho bạn.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top