Cách trị gà không chịu đá hiệu quả nhanh nhất

Hiện tượng gà không chịu đá, hay còn gọi là “gà rót” là vấn đề đau đầu đối với nhiều sư kê nuôi gà chọi. Nguyên nhân gây nên tình trạng gà không chịu đá có thể là do gà bị nhát đòn, sợ đau hoặc không có khả năng đá. Cùng tìm hiểu kỹ nguyên nhân và cách trị gà không chịu đá trong bài viết dưới đây!

Gà không chịu đá là gì?

Tình trạng gà đá gà cựa dao không chịu đá do rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như: gà bị thua nhiều lần, cường độ đá quá nhiều, thay lông, đổi chế độ sinh hoạt, xổ gà quá nhiều,… Đa số những chiến kê gặp phải dấu hiệu này đều là những chiến kê sung sức và máu đá trên đấu trường, nhưng do gặp một biến cố gây sốc lớn nên gà trở nên lỏn lẻn, mỗi lần thi đấu là dựng tóc gáy và bỏ chạy.

ga-khong-chiu-da-1.jpg

Nguyên nhân gà không chịu đá

Cùng tìm hiểu các nguyên nhân sâu xa hơn dẫn đến việc gà không chịu đá giúp sư kê đề phòng và ngăn chặn được tình trạng này sớm:
  • Gà chọi đang bị bệnh: khi đang bị bệnh, cơ thể của gà chiến rất yếu và không có đủ năng lượng để chiến đấu và đưa ra những cú tung cước sở trường. Dấu hiệu nhận biết gà đang bị bệnh là: xù lông, mắt kéo, da nhợt nhạt và mềm đi, thân nhiệt cơ thể nóng, ủ rũ, chảy nước mũi, khò khè,… Nếu để tình trạng này trong thời gian dài sẽ khiến gà càng trở nên chán nản và không còn hứng thú với việc đi đá. Bởi vậy, sư kê cần cho gà nghỉ ngơi và chăm sóc với chế độ đặc biệt để gà khỏi bệnh và nhanh chóng lấy lại phong độ.
  • Chế độ sinh hoạt bị ảnh hưởng: các sư kê thường nhốt chung gà chọi với những con gà khác để tiết kiệm diện tích nuôi và thuận tiện trong việc chăm sóc. Tuy nhiên, việc này sẽ dẫn đến tình trạng “ma mới bắt nạt ma cũ”, những con già hơn sẽ hăm dọa những con mới khiến chúng luôn có cảm giác nhút nhát và sợ sệt. Bởi vậy, khi gặp đối thủ khác sẽ rơi vào tình trạng nhát đòn và bỏ chạy.
  • Chế độ tập luyện không đúng: gà chiến cho tập luyện quá nhiều hoặc quá lâu với cường độ liên tục rất dễ xảy đến tình trạng sợ sệt và nhát đòn. Bởi vậy, sư kê cần kết hợp các khoảng thời gian nghỉ ngơi cho gà chiến hồi phục sức khỏe và lấy lại năng lượng thì mới đạt hiệu quả cao.
ga-khong-chiu-da-2.jpg

Cách trị gà không chịu đá

Cách để làm gà đá hưng phấn lại không hề khó nếu sư kê tìm ra được nguyên nhân và biết chiến kê đang gặp phải khó khăn gì. Sư kê có thể tham khảo một vài phương pháp chữa trị như sau:
  • Xây dựng chế độ chăm sóc: để gà chiến có một không gian riêng, kết hợp với việc thả vườn để tăng sự tự tin và lấy lại phong độ. Bên cạnh đó, kết hợp cùng với chế độ luyện tập và dinh dưỡng phù hợp để chiến kê tìm lại được sự hung hăng và hiếu chiến bên trong mình.
  • Bài tập vần hơi và vần đòn: trước khi cho thu đấu, sư kê cần cho gà đá tập các bài tập vần hơi, vần đòn, chạy bộ, quần bội với cường độ tập luyện vừa phải sẽ giúp gà sung mãn, hăng hái, hung ác và hiểu chiến hơn rất nhiều.
  • Chế độ dinh dưỡng: gà không chịu đá cần được bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là các chất protein có trong lươn trạch, cá chép, sâu bọ, tôm, tép, sò huyết,… Sư kê có thể bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất có trong các loại thuốc tăng lực chắc chắn sẽ cải thiện tình trạng gà không chịu đá rõ rệt.
ga-khong-chiu-da-3.jpg

Trên đây là nguyên nhân và cách chữa trị gà không chịu đá hiệu quả đến từ chuyên gia. Chúc sư kê áp dụng thành công và có những chiến thắng trong những trận đá gà trực tiếp sắp tới.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top