Bí quyết pha nghệ cho gà đá

Để có một con gà lì đòn trong trận đá thì anh em phải trang bị cho con gà đá một bộ da dày, màu đỏ để tạo nên sự lôi cuốn và bên cạnh đó để hạn chế sự chấn thương vào da bị sâu. Nhưng vô nghệ thế nào cho đúng cách và cần những nguyên liệu gì thì không phải ai cũng biết. Anh em hãy cũng tìm hiểu kỹ thuật vô nghệ có 1-0-2 ở ngay dưới đây nhé.
download.jpg
1. Gà nào thì không nên vào nghê
Không phải con nào cũng có thể vào nghệ, như đã nói ở trên thì gà nhỏ hơn 1 năm tuổi không được vào nghệ, gà mới ốm dậy, gà mộc chưa nhảy được 3 lần, gà vần sau về bị đánh quá đau hoặc sau khi vần về thấy quá mệt thì không nên vào ghệ, gà đang bị ốm cũng không vào nghệ.
2. Gà nào nên vào nghệ
Gà đá được tham gia vào quy trình vô nghệ chỉ được áp dụng khi gà được 7-8 tháng tuổi trở nên và có sức khỏe tốt. Công việc vô nghệ sẽ giúp có được một cơ thể săn chắc, dẻo dai, một lớp da dày để bảo vệ bên trong cơ thể, việc vô nghệ còn giúp đánh tan lượng mỡ giúp cho gà thon gọn và di chuyển nhanh nhẹn hơn.
3. Nguyên liệu để vào nghệ
tinh-bot-nghe-voi-long-trang-trung-ga-1024x518.jpg
Nghệ đỏ hoặc vàng, nếu không có nghệ tươi thì cũng có thể sử dụng bột nghệ

– Rượu trắng

– Phèn chua

– Muối

– Chổi sơn, bao tay để sử dụng cho quá trình vô nghệ.
4. Các bước vào nghệ
Sau khi trộn các hỗn hợp đã được chuẩn bị, sau đó thì trong khoảng thời gian từ 11h-12h trưa thì bắt đầu vào nghệ. Trước khi vào nghệ cho các chiến kê đá gà cựa sắt miền Tây thì cần phải được tắm rửa sạch sẽ và để khô ráo.

– Chọn nơi sạch sẽ, khô ráo và kẹp gà vào giữa háng

– Dùng chổi quét hỗn hợp vào khắp mình gà từ trên xuống, đặc biệt là những phần có nhiều mỡ (trừ mắt, phần có lông bao phủ và phần gối).

– Cho gà phơi nắng trong khoảng 1-2h thì cho vào chỗ mát nghỉ sau đó tiến hành ra nghệ bằng nước trà xanh đã chuẩn bị sẵn.
Trên đây là cách vào nghệ thông thường cho gà đá. Chúc anh em thành công.
 
Top