Bí quyết nuôi gà sung mãn, hung hăng

Nuôi gà chọi không khó, nhưng để nuôi được một con gà chọi hăng chiến thì không hề dễ. Những con gà chọi máu chiến sẽ đem lại những trận chiến mãn nhãn, thích thú. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gà chọi hăng chiến nhé.
1. Chọn giống gà chọi hăng chiến
cach-lam-ga-choi-hang-chien.gif

Trước tiên, để có một con gà chọi máu chiến thì bạn phải làm tốt khâu chọn giống. Giống là yếu tố quyết định đến chú gà chọi của bạn có tố chất “hăng chiến” hay không? Do đó, kỹ thuật chọn giống là điều kiện tiên quyết nhất. Bạn có thể chọn được gà nòi dựa vào quan sát bố mẹ chúng. Nếu chúng khỏe mạnh, mang chút máu chiến thì đó là giống gà tốt.
2. Chăm sóc gà khi còn nhỏ
Gà tre khi còn nhỏ có sức đề kháng kém nên ngoài việc cung cấp một lượng thức ăn vừa đủ cùng một số loại vitamin cần thiết để giúp gà luôn khỏe mạnh, chống chịu lại bệnh tật. Thì việc sưởi ấm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong những ngày mùa đông giá rét gà con nên được sưởi ấm 24/24. Diện tích nuôi gà con cũng cần được thu hẹp để đảm bảo độ ấm cho cả đàn gà.

Dụng cụ đựng thức ăn, nước uống cần được đặt ở các vị trí phù hợp để không gà dễ ăn mà không bị lạnh. Lượng thức ăn đưa vào phải vừa đủ để đảm bảo độ thơm ngon cho thức ăn, vừa tránh rơi vãi gây lãng phí.

Thức ăn gà tre đá ở giai đoạn này sẽ là các loại cám công nghiệp, thức ăn tổng hợp để cung cấp đủ chất dinh dưỡng giúp cho gà nhanh lớn. Ngoài ra nên bổ sung vitamin B1, B12 để phingf tránh một số bệnh dễ lây lan ở gà con.
3. Huấn luyện gà hăng chiến
cach-chon-ga-tre-da.jpg

Gà hăng chiến hay không còn phụ thuộc vào cách bạn huấn luyện cho nó. Để con gà trở nên dày dặn kinh nghiệm “chinh chiến” thì bạn cần huấn luyện nó hằng ngày. Điều đó cũng giúp con gà trở nên máu chiến hơn trong trận đấu.
Anh em không được nuôi gà chọi trong lồng quá lâu mà phải nuôi thả. Nó khiến gà chọi trở nên linh hoạt hơn. Việc đi lại thường xuyên sẽ giúp chú gà có cơ bắp khỏe mạnh và sức bền trước đối thủ.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên luyện tập gà chọi với những con gà chọi khác. Cứ cách khoảng 3 ngày thì tiến hành cho gà chọi thử một lần. Vừa giúp gà làm quen việc đối mặt với đối thủ. Vừa khiến tinh thần chúng “hăng” lên mỗi khi tham gia đá gà.
Trên đây là bí quyết giúp gà chọi chiến máu lửa, chúc anh em thành công.
 
Top