Bí quyết nào nuôi gà tăng cân

Làm sao để giúp gà tăng cân trong thời gian ngắn mà vẫn phải đảm bảo các yếu tố về thể lực và sức khỏe. Mời anh em cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Nuôi gà chọi tại sao lại quan tâm đến vấn đê cân nặng của gà???
Gà chọi nói chung hay các chiến kê nói riêng luôn đòi hỏi phải có một vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh. Vừa để chống chịu lại đòn roi của đối phương vừa có sức lực để tạo ra những đòn mạnh mẽ để khiến cho đối thủ phải gục ngã.
Có những cách nào giúp gà chọi tăng cân hiệu quả.
1. Tăng cường chế độ dinh dưỡng cho gà
cac-loai-thuc-an-cho-ga.jpg

Chế độ dinh dưỡng của gà chọi luôn phải đáp ứng đầy đủ. Bởi khác các loại gà thịt, gà đẻ thì gà chọi dùng để thi đấu đòi hỏi nguồn dinh dưỡng lớn để đáp ứng được trong suốt quá trình luyện tập và thi đấu. Cách tăng cân cho gà chọi đi kèm với một chế độ dinh dưỡng như sau:
  • Thóc, lúa (thức ăn chính)
  • Rau xanh (Rau muống, xà lách, giá đỗ…)
  • Sâu super worn hoặc dế hoặc giun
  • Lươn, trạch nhỏ
  • Cá chép nhỏ
  • Lòng đỏ trứng
  • Thịt bò…
Các loại mồi sẽ được cho ăn theo tỷ lệ vừa phải, 1 tuần cho ăn từ 2-3 lần để giúp cho gà mau tăng cân và lấy lại thể trạng tốt nhất.
2. Om bóp gà chọi để gà nhanh béo
om-ga-dang-cap.jpg

Để gà chọi cứng cáp, có nhiều cơ bắp nhưng không quá béo nhất thiết phải trải qua quá trình ôm bóp kỹ càng. Đây là một giai đoạn hết sức kỳ công, đòi hỏi sự kiên trì, cẩn thận của những sư kê chuyên nghiệp.
Người nuôi cần sử dụng nghệ, ngải cứu, muối và phèn chua trộn nhuyễn với nhau, cùng với chút ít rượu và nước rồi tẩm vào cơ thể gà.

Nếu gà quá béo thì 2 ngày thực hiện ôm bóp cho gà 1 lần. Thực hiện đều đặn sẽ giúp cơ thể gà săn chắc, da cứng cáp và có thể chịu tốt đòn từ kẻ địch. Trước khi ôm bóp, vào nghệ cần tắm cho gà sạch sẽ.

Vào mùa đông thì mỗi ngày một lần, mùa hè thì mỗi ngày 2 đến 3 lần. Cần nhớ, khi cơ thể gà khô ráo thì mới tiến hành ôm bóp cho chúng.
Trên đây là một số cách nuôi gà chọi tăng cân hiệu quả nhất. Chúc anh em thành công.
 
Top