Bạn đã biết cách luộc gà cực ngon chưa?

Thông thường thì luộc gà bao giờ cần có nước. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách luộc gà mà không cần nước, món gà luộc của bạn sẽ thơm ngon và đậm vị hơn nhiều so với cách luộc thông thường đấy.
photo-1-1533179110202881839457.jpg

Các bạn nên chuẩn bị: 1 con gà khoảng 1,5kg và 1 bịt muối hột.
Cách làm:

- Gà làm sạch, sau đó rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi rồi để cho ráo nước.
- Rắc muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm đáy nồi. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.
- Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi con gà. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.
- Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.
- Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chú ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.
Trên đây là cách luộc gà mà không cần nước tôi đã giới thiệu cho các bạn, chúc các bạn ngon miệng với món gà luộc mà không sử dụng nước nhé.
 
Top